Trang chủ / Tài Liệu / Hướng dẫn 8 Bước SEO Fanpage lên top Facebook và SEO Fanpage lên top Google

Hướng dẫn 8 Bước SEO Fanpage lên top Facebook và SEO Fanpage lên top Google

Rate this post

Hướng dẫn SEO Fanpage lên top Facebook và SEO Fanpage lên top Google

Dưới đây là những cách giúp bạn SEO fanpage trên facebook hiệu quả đã được mình thực hành và thấy kết quả rất tốt. Cách này cũng đồng thời giúp bạn SEO lên top tìm kiếm google, một mũi tên bắn trúng hai đích rất tiện lợi.

Seo facebook không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện các tips dưới đây là được, fanpage của bạn sẽ được thăng hạng đáng kể sau khi thực hiện những bước:

1. Tên fanpage

Tên fanpage là yếu tố then chốt quyết định đến việc SEO fanpage. Bởi vì sao tên fanpage được gọi là yếu tố then chốt?

Tên fanpage sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu trên facebook: tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan tới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm hoặc từ khóa mở rộng với lượng search cao cộng với tên thương hiệu.

Một chú ý khi các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  những công cụ tìm kiếm đánh giá spam và khó tìm kiếm ra vì độ cạnh tranh cao. Vì thế fanpage của bạn sẽ được ít người tìm ra dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.

Bạn có thể dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm một cụm từ khóa nào đó có lượng tìm kiếm cao. Một công cụ miễn phí bạn có thể thao khảo là google adwords. Cụm từ khóa bạn chọn cần phải chứa từ khóa chính là sản phẩm, dịch vụ mà ban đang cung cấp

2. Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau: www.facebook.com/tenfanpage. Vì vậy url của fanpage rất dài, rất khó cho tìm kiếm và marketing fanpage.

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng nhưng đường dẫn không được dài quá. Nếu đường dẫn dài quá nó sẽ phản tác dụng.

Khi page của bạn có hơn 25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chỉ url theo ý của bạn. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thay đổi url, tại vì facebook có giới hạn số lần thay đổi đó.

Nếu bạn không biết thay đổi url thì bạn hãy tham khảo ở đây nhé: 

https://www.facebook.com/business/help/community/question/?id=941849882615544

3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả, giới thiệu của fanpage bạn cần điền đầy đủ thông tin và có kèm từ khóa, nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm và cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng. Bằng cách bạn vào trang fanpage của bạn rồi nhấn vào link giới thiệu bên phía trái để nhìn thấy những mục này, từ đây bạn có thể chỉnh sửa thông tin tùy ý.

SEO title: là tên fanpage
Meta – describetion: Là phần giới thiệu fanpage
Ngoài ra còn có các thông tin khác: Địa chỉ, thành phố. Nó phục vụ cho tìm kiếm địa phương,
Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm
Trang web liên hệ: Nếu bạn có một trang web hay blog bạn hãy điền vào mục này, rất tốt cho thứ hạng SEO của blog, web của bạn.
Câu chuyện của bạn (our story): Phần này bạn cũng nên viết một câu truyện cho sản phẩm, dịch vụ của mình

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

Note:
Title note:
 Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.
Mô tả của note: một phần nội dung đầu note sẽ nằm trong phần mô tả trong kết quả tìm kiếm google.

Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết status trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài đăng.

5.  Tạo backlink

Giống như việc SEO website lên top google, facebook cũng đánh giá cao nội dung của những bài viết có tính liên quan và liên kết từ nhiều các trang mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

6.  Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage

Thêm hình ảnh đẹp, lôi cuốn, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan, hashtag tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

7. Seeding cho fanpage của bạn

Sau khi post bài, bạn nên làm các thao tác seeding cho các bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral và hiển thị. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp fanpage của bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình, làm cho fanpage hoạt động sôi nổi hơn.

Bạn hãy tạo một vài acc facebook cá nhân để sử dụng trong phương pháp này. Bạn phải thường xuyên chăm sóc những acc facebook này nhé để tránh trường hợp bị khóa. Khi tạo acc bạn cần ghi chú lại ngày sinh, sdt để sau này còn phụ hồi nếu bị facebook khóa.

8. Hashtag

Luôn luôn phải có #hashtag ở tất cả ảnh, video, bài viết, status. Hashtag giúp fanpage hiển thị khi tìm kiếm trên facebook từ đó giúp tặng lượt truy cập, tương tác, dẫn đến cải thiện thứ hạng trên top google.

Facebook phân biệt #HashTag có dấu “_” ở giữa, tương đương với “dấu cách” trong tìm kiếm

Ví dụ như: Kien_Thuc_Online_Com tương đương với từ khóa “Kiến Thức Online Com”

Luôn có #HashTag dạng #LienKhongDau (liền không dấu) và #Hashtag dạng #Cách_Có_dấu (cách có dấu)

Các loại hashtag: Hashtag về tên shop, hashtag về tên shop đối thủ, hashtag về nhóm sản phẩm, hashtag về sản phẩm thay thế, hashtag về sản phẩm bổ sung

Mỗi bài viết chỉ tối đa là 30 hashtag.

Bạn thấy hay hãy chia sẻ thêm cho nhiều người biết. Và đọc thêm tài liệu ở trên Website nhé.

Bạn quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo, tăng like, tăng theo dõi… liên hệ với tôi hoặc truy cập click vào đường link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *