Trang chủ / Dược Liệu / Quy Trình 8 Bước Chiết Xuất Cao Dược Liệu
quy trình 8 bước nấu cao dược liệu

Quy Trình 8 Bước Chiết Xuất Cao Dược Liệu

Rate this post

Để nấu hoàn chỉnh 1 mẻ cao dược liệu cần phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Phải đáp những tiêu tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm…Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình 8 bước chiết xuất cao dược liệu:quy trình 8 bước nấu cao dược liệu

Bước 1: Nguồn dược liệu đảm bảo đạt chuẩn

Bước 2: Nhập kho và bảo quản đúng cách

Bước 3: Xuất kho đủ số lượng theo lệnh sản xuất đơn hàng

Bước 4: Làm sạch và sơ chế dược liệu

Bước 5: Chiết dược liệu, tinh chất

Bước 6: Cho ra thành phẩm (cao đặc, cao lỏng, cao khô, tinh chất)

Bước 7: Đóng gói theo yêu cầu và đạt tiêu chuẩn

Bước 8: Bàn giao tới khách hàng

Chiết xuất cao dược liệu- Quy Trình 8 Bước Chiết Xuất Cao Dược Liệu

Phương pháp nấu cao dược liệu truyền thống thường sử dụng ở điều kiện áp suất thường trong không khí cùng với nhiệt độ không chuẩn xác, dẫn đến hoạt tính và tính chất hóa học vốn có của dược liệu bị suy giảm hoặc mất đi trong quá trình chiết xuất (nấu, cô, sấy). Rút kinh nghiệm từ điều đó, Công ty cổ phẩn Dược Phẩm Novaco đã đầu tư và xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất cao dược liệu khép kín, với các trang thiết bị hiện đại tối ưu được cho quá trình bào chế chiết xuất dược liệu.

– Dược liệu được đun nấu trong hệ thống chiết khép kín với nhiệt độ, áp suất được điều khiển phù hợp tùy vào từng loại dược liệu và mục đích sử dụng.

– Nhằm giữ nguyên những tính chất hóa học và hoạt tính sinh học vốn có của các chất trong dược liệu, dịch chiết từ dược liệu sẽ được lọc qua thiết bị lọc thô và lọc tinh, sau đó đưa vào

cthiết bị cô chân không ở nhiệt độ thấp.

– Giai đoạn sấy tĩnh sẽ được thay thế bằng công nghệ sấy phun sương. Sau khi lọc tinh, dịch cô đặc sau sẽ được chuyển qua hệ thống công nghệ sấy phun sương. Từ đó, dịch đang ở thể lỏng sau 5 giây sẽ lập tức chuyển sang thể khô. Do thời gian tiếp xúc và chuyển thể với nhiệt độ rất ít nên sản phẩm cao dược liệu không hề bị thay đổi tính chất hóa học, hoạt tính sinh học, cao dược liệu khô thu được vẫn giữ nguyên hàm lượng, màu sắc, mùi thơm đặc trưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *