Trang chủ / Kinh Doanh / Công nghệ / Hướng dẫn chi tiết cách bảo vệ Fanpage khỏi bị mất

Hướng dẫn chi tiết cách bảo vệ Fanpage khỏi bị mất

4.8/5 - (30 bình chọn)

Hướng dẫn chi tiết cách bảo vệ Fanpage khỏi bị mất

Hướng dẫn bảo vệ tài khoản quảng cáo

Làm sao để mất Nick Fb mà fanpage không mất.

Các bạn vẫn để cho nick fb chính của mình hằng ngày đang sử dụng gắn liền với vai trò là [quản trị viên] trên Fanpage của mình, có đúng vậy không?
Thế giải sử, chỉ là giả sử thôi nhé, vào 1 ngày nick fb của bạn bị hack mất, bị report chết mất nick thì cũng mất luôn cả Fanpage và đi luôn tài khoản quảng cáo rồi.

Vì vậy trong bài chia sẻ này mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm để dù có mất nick Facebook liên tục thì cái Fanpage bán hàng, cái Fanpage cộng đồng mà bạn đã dầy công sức dầy tiền của để tạo dựng lên thì nó vẫn còn ở đấy, không hề ảnh hưởng gì đến bát cơm manh áo của chúng ta cả.

Bắt đầu công việc đây!
Trước khi vào nghiên cứu cái quy trình bảo vệ một thứ tài sản được gọi là Fanpage này thì mình lưu ý các bạn 1 điều là, hãy đọc thật kỹ từng bước một, bởi nếu bạn bỏ qua 1 dòng thôi thì cả phần sau bạn sẽ chẳng thể hiểu được đâu.

Gợi ý luôn cho bạn 1 cách nhanh nhất, đỡ mệt não, đỡ tốn time đọc bài đấy là bạn có thể bỏ ra 1 khoản chi phí 6-8tr(vnd)/1thang để 1 bên khác hỗ trợ bạn làm dịch vụ này.
Nhớ là kiếm đối tác tin tưởng được ấy. Tạo công ăn việc làm cho người khác cũng là việc nên làm

B1: Đưa Fanpage vào [Trình Quản Lý Doanh Nghiệp]

B2: Phân loại Quyền Quản Trị cho 1 nick facebook phụ bất kỳ của ta.
(Fb phụ, tốt nhất là một cái nick Fb mờ nhạt, chỉ mình bạn biết sự tồn tại của nó thôi, thì mới càng đảm bảo tính bảo mật)

=> Vậy thì như thế Fb của bạn có mất thì cũng vẫn còn cái nick Fb phụ lắm quyền quản trị Fanpage, để cập nhật lại quyền sau khi bạn tạo nick mới.

Mấy bạn đang xây dựng Page mới, tầm dưới 10.000 fllow thì chỉ cần làm đến đây là được rồi, vì những tk nhỏ nhỏ như này mấy bạn ấy chưa thèm sờ đến đâu. Còn trang Fange của bạn to to rồi, thì ngoài kia ý mà, có đến hàng 6 nghìn 8 vạn cái mũ đen đang hướng đến nó. Mình ở ngoài sáng, họ trong tối, mình không nhìn thấy họ đâu. Việc của mình là chủ động phòng vệ thôi 💪🏻

Mình biết, nếu đơn giản chỉ nói như phần trên thế thì chỉ những bạn đã dùng và hiểu về tính năng của kênh Fb ads mới làm được. Vì hầu hết các bạn chủ FanPage đều là giao cho nhân sự Marketing, hoặc bên Quảng Cáo thuê làm. Thế nên điều mình muốn nhắn nhủ các bạn ở đây là Hãy chọn người chính trực đáng tin tưởng để hợp tác. Và dặn họ làm phần nhiệm vụ bảo vệ Page này, bởi vì nhiều khi các bạn ấy cũng ko biết để ý đến. Mình vẫn cần chủ động bảo vệ tài sản của mình thôi.

Tất nhiên mọi thứ không thể là tuyệt đối, nhưng ít nhất chúng ta có thể yên tâm hơn rất nhiều trong vấn đề khi tôi mất nick thì tôi có bị mất Fanpage hay không.

Có 1 câu hỏi đặt ra là: Tôi mất quyền [quản trị viên] thì Fanpage của tôi sẽ như thế nào?
Thì những chuyện ấy bạn không cần phải bận tâm nữa vì chúng ta tiếp tục giải bài toán ấy đây.

B1: Cần tạo ra được 1 [Trình Quản Lý Doanh Nghiệp] riêng. Bằng cách vào đường Link: https://business.facebook.com/

B2: Vào trình quản lý doanh nghiệp

->TẠO TÀI KHOẢN-> TẠO TÀI KHOẢN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP (điền đầy đủ thông tin) -> CÀI ĐẶT CHO DOANH NGHIỆP

Lưu ý: EMAIL.Tốt nhất là 1 email bạn không để cho ai biết, 1 email mà chỉ có bạn biết sự tồn tại của nó, vì người khác có thể check pass, vượt qua bảo mật và chiếm lại quyền email.

Vào phần VAI TRÒ: Đưa thêm ít nhất 2 Nick Fb phụ vaò quyền [quản trị viên]

B3: Đưa Fanpage của mình vào TRÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP (Business Managge-BM) này.

Trong trường hợp mất nick Fb hay bị hack mất nick Fb thì cái [Business Managge] này thì sẽ như thế nào?

Thật ra bị Hack mất nick Fb nó đáng sợ hơn, vì nếu mất nick thì Fanpage của bạn cũng sẽ ra đi theo luôn, nhưng trường hợp bạn bị hack mất nick thì người hack có full toàn bộ quyền quản trị trên BM, chiếm cả Fanpage, chiếm cả Tài khoản quảng cáo, mất hết, không còn 1 cái gì cả, nguy hiểm nhờ.
=>Vậy thì để điều đó không xẩy xa, chúng ta cần tước đi quyền quản trị của mình, biến mình thành nhân viên.

Rồi xong, như vậy bạn chỉ còn là nhân viên của cái doanh nghiệp này thôi. Còn cái trang Fanpage của bạn, chủ sở hữu bây giờ thuộc [Trình quản lý doanh nghiệp] chứ không phải mình. Mình là quản trị viên của Fanpage, nhưng mình không có quyền lấy Fanpage đi, và cũng không có quyền chia sẻ Fanpage cho người khác, trừ khi là quản trị viên của Doanh Nghiệp này cho phép.

Đến bước này thì các bạn gần như có thể yên tâm tuyệt đối về các vấn đề BM của mình nó đã sở hữu cái trang này và mình có mất nick khi bị hack nick thì người ta cũng không làm gì được, bởi vì khi người ta vào [Trình quản lý doanh nghiệp] mình chỉ là nhân viên thôi, mình không có quyền gì hết .

Phần Tài khoản Qc cũng tương tự hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản quảng cáo Facebook.

Vậy là nếu tình huống xấu nhất bạn bị hack nick, thì người ta cũng chỉ lấy mất cái nick của bạn thôi, chứ không lấy được cái Fanpage, với cái [Trình quản lý doanh nghiệp].
_____________________________________

==>>TÓM LẠI: Quên hết tất cả phía trên kia đi bạn chỉ cần nhớ 5 điều sau:

1. Fanpage bạn tạo ra để làm việc thì nhất định phải đưa vào [TRÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP] 2. Trong TQLDN ấy, nick fb cá nhân của bạn chỉ ở vai trò NHÂN VIÊN thôi.
3. Thêm 2 nick fb phụ làm admin và là vai trò [quản trị viên doanh nghiệp] ( chỉ bạn biết sự tồn tại của nick fb phụ, và email đăng ký)
4. Đặt quyền nick fb chính, làm vai trò nhân viên trên Trình quản lý Doanh Nghiệp.
5. Sao lưu lại ít nhất 2 link mà FB mời làm [quản trị viên] (cất 2 đường link ấy đi)

Với 5 điều này thì bạn không bao giờ còn lo mất page cả, cho dù bạn có bị đối thủ Rip chết bao nhiêu nick, hay hack cả nick fb chính của mình đi chăng nữa thì cái Fanpage bán hàng của bạn vẫn cứ lộng lẫy ở đấy.

Vẫn muốn lưu ý 1 lần nữa với các bạn là, nhưngx nick fb phụ mà bạn đưa vào làm quản trị viên của Doanh Nghiệp thì ngoài bạn ra đừng để cho ai biết.

vậy nhé, vậy là yên tâm rồi ^^

Bởi vì việc bảo vệ Fanpage là điều thực sự cần thiết, vậy nên Mai muốn bạn hãy nói với những ngươi bạn của mình biết điều ấy, đừng để mất Fanpage mới đi tìm các chuyên gia lấy lại nó với 1 khoản phí là trên 20tr mà không biết ngày nào mới về.

=>>hãy #share và #Tag tên những người bạn mà bạn nghĩ là họ cũng cần biết đến việc phải bảo vệ Fanpage như nào ngay.lập.tức

Nếu bạn gặp khó khăn gì hãy để lại comment mình sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *