Trang chủ / Ăn Uống / Địa Chỉ Cung Cấp Lá Chuối Tươi Tại Hà Nội Và Các Tỉnh Miền Bắc

Địa Chỉ Cung Cấp Lá Chuối Tươi Tại Hà Nội Và Các Tỉnh Miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

Lá chuối tươi từ lâu đã được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm, chế biến món ăn. Dùng làm vỏ gói các loại bánh, giò. Lá chuối đã trở thành nguyên liệu quá đỗi thân quen đối với người dân Việt Nam. Lá chuối tươi hay khô có thể dùng để làm bánh, gói xôi, gói bọc thực phẩm tươi sống hoặc đồ ăn chín để thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển. Thời gian gần đây, trào lưu gói thực phẩm bằng lá chuối tươi thay thế túi nilon có xu hướng lan rộng mạnh mẽ cả ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại lá chuối tươi phục vụ công việc cho các bạn. Liên hệ 0904467833. Fanpage: Bán Lá Chuối Tươi Khô Các Loại

Tác dụng của lá chuối

Lá chuối dùng gói thực phẩm rất tốt

Tại Việt Nam, việc dùng lá chuối để gói thực phẩm mang ra chợ bán hoặc đổi hàng đã có từ xa xưa. Việc dùng lá chuối gói hàng, gói thực phẩm cho khách hiện tại vẫn còn được sử dụng ở các chợ truyền thống. Lá chuối được dùng rất nhiều từ cái nhỏ nhất như vôi ăn trầu đến thịt, cá, chè xanh, bún, mì…

Lá chuối là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không có hại sức khỏe, lá chuối tươi ngậm nhiều nước nên dùng để gói hàng giữ cho tươi được lâu. Thức ăn đa phần là dùng lá chuối để lót, để gói như xôi nếp, khoai, sắn, mít trái…

Tại sao dùng lá chuối gói thực phẩm

Đựng thức ăn trên lá chuối, hoặc gói thực phẩm bằng lá chuối đã có từ hàng trăm năm nay, cho đến nay vẫn được sử dụng bởi nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Hoàn toàn tự nhiên 100% và an toàn sức khoẻ con người. Trong lá chuối có chứa hợp chất polyphenols như epigallocatechin (EGCG) có nguồn gốc từ thực vật, cũng được tìm thấy trong trà xanh. Polyphenols là hợp chất chống oxy hóa tự nhiên chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh tật.

Bánh bột lọc tôm gói lá chuối

Không hóa chất bảo quản khi các sản phẩm bao bì bằng hộp nhựa hoá chất có thể làm ô nhiễm thực phẩm của bạn, lá chuối hoàn toàn tự nhiên và phù hợp đóng gói mọi loại thực phẩm hay hải sản tươi sống.

Tái sử dụng được nhiều lần chỉ cần được rửa sạch với nước sạch và phơi khô mà không cần xà phòng, cũng giúp bảo quản thực phẩm sẽ miễn nhiễm với hóa chất.

Thân thiện với môi trường, bởi có thể bị phân hủy trong thời gian rất ngắn trong khi nhựa phải mất đến hàng trăm năm để phân hủy.

Đặc biệt giúp món ăn ngon ngọt hơn bởi đặc tính lá chuối có hương thơm đặc trưng, nên khi gói thực phẩm để chế biến hay bảo quản thì mùi hương lá chuối sẽ hòa quyện vào thực phẩm, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Tiện dụng với một tàu lá chuối khá lớn, nó có thể chứa một bữa ăn bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Các lá phần lớn cũng không thấm nước, nhờ lớp vỏ bọc sáp của chúng, do đó chúng có thể giữ các món sốt không bị sũng nước và dính quá nhiều nước sốt vào đồ đựng thực phẩm.

Lá chuối giúp phòng bệnh cho cá

Lá chuối khô có công dụng sát khuẩn khử độc rất tốt cho một số loại cá, nhưng tác dụng dưỡng cá thì không tốt bằng lá bàng, nếu nuôi betta dùng lá chuối khô ngâm trị nấm thủy mi cho cá rất hiệu quả, cá nhanh hồi phục hơn khi sử dụng lá bàng… Một số người tước nhỏ lá chuối thả vào . Lá chuối khô có tác dụng tương tự lá bàng và có thể được dùng thay rong khi nó khan hiếm.

Đối với bể mới đưa vào sử dụng đặc biệt là bể chứa nước bằng xi măng, thường dùng thân cây chuối tươi thái nhỏ cho vào ngâm, để khử axit trong quá trình đào thải của bể xi măng, quá trình mục tương tự như lá bàng. Các trại cá betta sử dụng lá chuối khô cho việc làm mềm nước, tăng độ bóng vẩy và làm tăng màu sắc cho cá beta. 1 lá chuối dùng cho khoảng 20 lít nước, thường thì ngâm cỡ 1 tuần lúc đó lá ra hết chất và màu, đến khi thay nước thì mình cho thêm lá chuối khác vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *