Trang chủ / Cửa Hàng / Ý Nghĩa của tên miền, đuôi tên miền mà bạn cần biết

Ý Nghĩa của tên miền, đuôi tên miền mà bạn cần biết

Rate this post

Chúng tôi sẽ điểm qua ý nghĩa của một số đuôi phổ biến để bạn tham khảo và có cách chọn domain sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như mục đích sử dụng.

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi miền phổ biến và thông dụng nhất mà hầu như tất cả các cá nhân, công ty hoạt động kinh doanh, bán hàng đều có nhu cầu sử dụng.

► .net: Là viết tắt của từ Network (có nghĩa là Mạng Lưới). Bản thân đuôi miền này đã nói lên một cách khái quát về lĩnh vực hoạt động.

Đuôi tên miền này thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp về lĩnh vực Internet, website, quảng cáo trực tuyến hay các công ty hoạt động kinh doanh có liên quan đến Internet, hạ tầng Internet. Tuy nhiên hiện nay đuôi miền .net vẫn được sử dụng khá phổ biến cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

► .org: Là viết tắt của từ Organization (nghĩa là Tổ Chức): Đuôi miền này thường dùng cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc phi thương mại.

► .info: Là viết tắt của từ Information (có nghĩa là Thông Tin): Đuôi miền này thường dùng cho các trang web cung cấp các thông tin tài
nguyên hữu ích. Đây cũng là một dạng đuôi miền thông dụng được sử dụng khá phổ biến trên mạng Internet hiện nay.

► .edu: Là viết tắt của từ Education (có nghĩa là Giáo Dục): Dạng đuôi miền này thường dùng cho trang web của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực học tập, giáo dục và đào tạo.

► .gov: Là viết tắt của từ Government (nghĩa là Chính Phủ): Dạng đuôi miền này thường dùng cho các website thuộc về tổ chức chính phủ.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam. Đuôi miền này được phân loại cho các website thuộc về quốc gia Việt Nam. Các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng đuôi miền .vn để thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp thuộc lãnh thổ Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp trong nước hiện nay đều muốn đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu.

► .com.vn, .net.vn, .edu.vn, .org.vn, .gov.vn: Về ý nghĩa cũng tương tự như các đuôi miền quốc tế đã nói ở trên và đều thể hiện rằng đây là các trang web thuộc về quốc gia Việt Nam. Tất cả các tên miền Việt Nam (có phần mở rộng là .vn) đều phải đăng ký thông tin chủ thể và được Nhà nước Việt Nam bảo hộ. Ngoài ra còn rất nhiều đuôi miền khác được phân loại theo các tiêu chí như: phạm vi quốc gia, vùng lãnh thổ, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề mà bạn có thể tham khảo và đăng ký sử dụng.

Trên đây là những tiêu chuẩn cần quan tâm khi lựa chọn tên miền để thiết kế website hoặc sử dụng email. Việc chọn tên miền website hoạt động cho doanh nghiệp của bạn phù hợp cũng là một trong những yếu tố tác động đến sự phát triển, hoạt động kinh doanh, bán hàng về lâu dài. Với một số hướng dẫn cách chọn tên miền website đẹp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ tìm được một tên miền phù hợp nhất cho công ty mình. Nếu bạn có nhu cầu cần mua tên miền đẹp giá rẻ và có ý nghĩa để thiết kế website hoặc sử dụng email server. Hiện nay Việt Nam đã có một số nhà cung cấp tiên miền uy tín bạn có thể tham khảo các dịch vụ qua link sau đây

Bạn muốn tham khảo danh sách địa chỉ nhà cung cấp tên miền click vào link dưới đây: Mua tên miền giá rẻ, uy tín, chất lượng

Mua Hosting giá rẻ chất lượng
Mua Email tên miền
Mua vps

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *