Trang chủ / Sức Khỏe / THƯ GỬI CON GÁI LẤY CHỒNG XA

THƯ GỬI CON GÁI LẤY CHỒNG XA

Rate this post

Con gái thân yêu !
Dời nắng vàng rực rỡ, bay vào chốn mưa rơi, thăm con gái lấy chồng phương nam. Con không phải đi làm, quần áo con giản dị như Bình Trị Thiên những ngày khói lửa chiến tranh. Nhà cửa, mầu sắc, đơn điệu. Mọi thứ tiện đâu nằm đấy, lệch lạc. 2 đứa sinh sát nhau, con bận bịu, quần áo cũng nhuốm màu cát bụi. Bà mẹ 2 con, còn bú mớm, trễ nải lược, gương, tóc vổng ngược vổng xuôi, với sợi chun tròn buộc vội. Nhiều sợi tụt ra ngoài, rối xoắn, bết mồ hôi. Mấy bộ đồ ngủ mới chán làm sao. Bố không thể phân biệt bộ nào hợp với mấy bà ở quê ra giúp việc, hay với con gái thân yêu của mình.
Con hỏi bố: Vì sao con hết lòng vì chồng, vì con, mà về nhà; Tình yêu bất diệt của con, nó cứ lững lờ, cau có. Trăm công ngàn việc đổ lên đầu, rối nát 2 cánh tay, thâm quầng đôi mắt, lưng oằn mỏi mệt, như bà lão, già nua ốm yếu. Cả ngày con chỉ mong Chàng về nở một nụ cười cho con tan hết mệt mỏi, đỡ dần cho con, bế đứa bé, chơi đùa với đứa lớn. Vậy mà có đêm 3 mẹ con ngủ đã lâu mới thấy chồng về, nát nhầu, rũ rượi, đẫm ướt mùi rượu và hương rẻ tiền từ gái làng chơi mạt hạng.
Con gái thân yêu !
Con có biết vì sao các con không cùng 1 mẹ, vì sao các mẹ của con luôn căm giận cha. Đàn ông là thế đấy. Dù người phụ nữ có vất vả, lăn lộn, hi sinh vì chồng con bao nhiêu đi chăng nữa, cũng chẳng mấy thằng chồng nhìn ra được. Khi yêu thằng nào cũng thế, hầu hạ, dạ, vâng, đưa đưa, đón đón. Chỉ sợ nàng vất vả trên đường bụi, hay thấm ướt hạt mưa rơi không hẹn trước. Chỉ sợ nàng hờn, nàng giận, nàng không hạnh phúc. Sợ nàng giặt áo, quần, làm khô nứt bàn tay ngà ngọc, nấu cơm, rửa bát, làm bong tróc móng tay tiên. Vậy mà chỉ sau 1, 2 đứa con nó như quên đi tất cả, chỉ biết đòi hỏi, chê bai, ruồng rẫy vợ con. Lại lon ton chạy theo, đong đưa hầu hạ, gái lạ, thèm tiền.
Giờ đây bố hiểu; bố chạy theo hết người này đến người khác là do khi lấy về rồi, người tình tuyệt vời, mải chăm lo tổ ấm, mà quên chăm sóc chính mình. Ngoài kia, hay ngay trong chỗ làm việc, các nàng son phấn, váy bướm tung bay, mượt mà. Những đôi chân trần, nuột nà, khiêu khích, như mời gọi.
Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Cái tổ ấm người mẹ, người vợ Việt Nam phải thực hành cho giờ trọn vẹn. Hãy để chồng con về, nó thấy con cũng váy, cũng áo, lụa là mềm mại, son son, phấn phấn như chuẩn bị đi đâu, hay mới đâu về. Hãy để chồng con là viên kim cương hay viên ngọc ngà châu báu khi ra đường. Vì chồng chỉ là đồ trang sức của con, khi đi cùng con bất cứ nơi đâu. Về đến nhà, con phải là bà hoàng hậu, là công chúa xinh đẹp, để chồng luôn muốn quay về. Hãy bỏ ý nghĩ; Chỉ khi ra đường mới cần đẹp. Ngay cả với vợ mình, đàn ông cũng muốn hở hang, khêu gợi, dù luôn mồm nói: “Thích đoan trang”. Dù là vợ đã lâu, chồng nào cũng muốn vợ mình sạch, từ kẽ ngón chân, đến khe móng, mùi hương rất riêng của vợ.
Các bà, các chị thường sử dụng vũ khí cấm vận gối chăn, để thể hiện sự giận hờn, trách móc. Bắt bằng được nó làm lành, nhận lỗi mới được ân ái, yêu thương. Đây là điều ngu xuẩn nhất thời hiện đại. Chỉ vài trăm ngàn, nó có thể dễ dàng tìm được nơi giải quyết sinh lý. Lúc đó vũ khí ngu suẩn trở thành điều kiện để chồng mang bệnh về nhà. Đôi lúc cũng cần cho chồng ghen một chút như: mua hoa tự tặng cho mình rồi vờ như; tưởng chồng tặng, hay ngác ngơ vờ vịt: không phải anh thì ai gửi cho em. Đôi lúc biết chồng về vẫn ăn diện thật đẹp, ngồi nhà hàng xóm chơi, để cho nó lồng lộn đi tìm.
Con gái thân yêu của bố !
Câu “Chó già giữ xương” là nói thằng chồng khi không ăn được nhưng cũng chẳng muốn nhả, mà khư khư giữ chặt. Đôi khi muốn giữ chồng, con phải để cho nó nghi ngờ một chút, ghen tuông một chút. Khi con ăn mặc đẹp đẽ, sạch sẽ từ gót chân hồng, đến móng tay, sơn chuốt tỷ mỷ. Quần lót ren mầu, lộ liễu trong bộ đồ trắng muốt. Điều cuối cùng bố muốn nói với con: cãi nhau với chồng đôi khi cũng là để giải tỏa tâm lý, làm hâm nóng giận hờn, để sau đó đốt cháy mãnh liệt sự ái ân. Nhưng đừng để đi quá xa. Trong bí quyết cãi nhau với chồng của những cặp gia đình hạnh phúc đến cuối đời là: Đếm từ 1 đến 6 đến 8 rồi mới đáp trả lời chồng, phân trần, hai cãi lại… Dù con có cáu giận đến mấy, cũng phải nhớ con số kỳ diệu này. Vợ chồng là duyên phận từ ngàn năm trước. Trên 90% những người ly dị tình yêu của mình, phần đời còn lại chỉ là chấp nhận nhau vì buồn, vì không chịu được cô đơn. Cuộc tình tiếp theo luôn thông thường là nhạt nhẽo, vô vị lắm con à.
Bố biết có những lúc chồng con nói xấu, chê trách bố mẹ con. Bố không bào giờ chấp chuyện đó. vì nó là con mà. Ngay cả con, từ lúc lẫm chẫm biết đi, bập bõm vài lời, đến giờ. con có chắc; chưa bao giờ con cãi hỗn, coi thường bố, mẹ không con.
Nếu có thể; con hãy coi nó, như thằng con lớn trong nhà, đôi khi hỗn lão, bướng bỉnh. Đừng nghĩ nó nó như kẻ thù, mà hãy nghĩ nó là đứa con cần dậy giỗ. Nếu con thả ra đường, nó hư hỏng, bê tha, bệ rạc là tại con. Các con của con cần nó. Vì vậy hãy yêu thương, tha thứ nhẫn nại. Coi nó như con con sẽ thấy thanh thản hơn nhiều.
Bố nhớ ngày xưa, vợ một vị quan rất to, chuyên phụ trách về văn hóa nghệ thuật. Đi công tác đâu cũng được vây quanh các diễn viên xinh đẹp sẵn sàng dâng hiến mà bà thì không phải loại ưa nhìn. Bí quyết của bà là trước khi chồng đi, dù vội đến đâu cũng phải nộp bài, rồi mới được ra khỏi nhà. Về đến nhà việc đầu tiên là tắm rửa rồi kiểm tra bài, mặc cho ai cần, ai đợi, miễn mọi sự né tránh, vì bất cứ lý do gì. Và tất nhiên nếu có giận hờn đến mấy, thì bà cũng phải nín nhịn làm lành vào hai thời điểm quan trọng đó.
Hãy giữ lấy người mình yêu thương bằng sự sạch – đẹp – ghen tuông – không hờn giận và đầy quyến rũ.
Giá mà bố hiểu điều này, từ khi còn trẻ, thì có lẽ con đã không có đến 5 bà gì ghẻ, phải không con.
Cầu cho con hạnh phúc. Các con con và chồng con nên người.
Yêu con gái của cha !

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác Hùng Y: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *