Trang chủ / Tin Tức / Tâm sự của người đàn ông “Đừng chán nản bạn tôi ơi

Tâm sự của người đàn ông “Đừng chán nản bạn tôi ơi

5/5 - (1 bình chọn)

Hãy đọc ngay bài viết nàynhé! Đừng mệt mỏi, bế tắc, chán nản hay tuyệt vọng mà

Con người không tránh khỏi những lúc cảm thấy quá mệt mỏi, tuyệt vọng, chán nản… đây là cảm xúc bất cứ ai cũng sẽ gặp phải, vậy làm gì để vượt qua?

Chúng ta thường cảm thấy tuyệt vọng, chán nản nhất khi đặt niềm tin vào thứ gì đó quá nhiều rồi thất vọng. Ta cảm thấy cuộc đời thật chông chênh, không biết phải dựa vào đâu, bấu víu vào đâu. Mọi thứ hoang hoải, mông lung, không có gì làm điểm tựa, không tin được ai và chán chường mọi thứ…

Khi tuyệt vọng tâm ta trở nên lu mờ hơn bao giờ hết, ta nhìn mọi thứ bằng con mắt bi quan chán chường và có cảm tưởng như mình không còn gì để sống. Sự thật là đất trời vẫn đang ôm ấp nuôi dưỡng ta, những người thân yên vẫn luôn bao bọc che chở ta, những điều kiện thuận lợi vẫn tồn tại yên ổn bên ta.

Chỉ tại trong khi hy vọng vào đối tượng này, ta đã vô tình hoặc giới hạn hoặc chấm dứt niềm tin vào những đối tượng khác, ta bị năng lực khát khao quá lớn trong lòng thúc đẩy đi về phía ấy mà bất chấp tất cả.

Khi ta đau khổ, đừng vội buông xuôi, phải nghĩ vì sao, ai đã làm ta đau khổ… Nếu câu trả lời là chính người ấy thì ta hỏi thêm rằng: người ấy là ai mà sao ta lại dễ dàng phó thác cuộc đời mình cho họ thao túng như vậy?

Họ chỉ có thể làm cho ta mất niềm tin nhưng họ không có quyền làm cho ta khổ. Bởi đời sống mà ta đang sở hữu không phải là đời sống của riêng ta, ta không có quyền coi thường hay hủy hoại nó.

Có phải khi đau khổ, chúng ta thường từ dằn vặt mình bằng hai từ “giá mà”…

Thực ra mọi thứ khi đã xảy ra rồi, cứu vãn thế nào thì cũng không  bao giờ nguyên vẹn được. Càng mong muốn “giá mà” hay ” giá như” sẽ càng khiến bản thân thêm mỏi mệt và chán nản.

Người ta vẫn nói, cuối cùng mọi chuyện đều sẽ ổn, nếu chưa ổn thì sẽ không phải cuối cùng. Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế là vậy, dù là chuyện gì to tát, nghiêm trọng hay khiến bạn suy sụp cỡ nào thì cũng sẽ đều qua. Thời gian sẽ làm phai phôi mọi thứ, bao gồm cả nỗi đau.

Đừng tự giam mình trong suy nghĩ tiêu cực, nếu không tự mở cửa cho mình, sẽ không ai có thể tìm ra bạn hay kéo bạn lên…

Nếu một ngày người bạn yêu thương hết mực bỗng dưng lạnh lùng nói câu từ biệt…

Nếu một ngày bạn lỡ cáu giận, làm cha mẹ phiền lòng…

Nếu một ngày đám bạn thân lâu năm quay lưng lại, nói những lời nặng nề khiến bạn tổn thương…

Nếu một ngày công việc của bạn không thuận lợi, gặp quá nhiều trắc trở mà không nhận được sự trợ giúp của bất cứ ai…

Thì bạn hãy nhớ rằng…

Có thể bạn không nhận ra nhưng bạn luôn là cả thế giới đối với một ai đó.

Nụ cười của bạn khiến người khác cảm thấy hạnh phúc, kể cả những người không thích bạn.

Có những người không mấy thiện cảm với bạn, rất có thể vì họ đang mong muốn được như bạn.

Trung bình, bạn được ít nhất một tá người yêu thương theo cách của riêng họ.

Ngay cả khi bạn mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình, thì hãy tin rằng vẫn luôn có một điều tốt đẹp đi kèm theo đó.

Khi bạn cảm tưởng cả thế giới đều bỏ rơi bạn, hãy cố gắng nhìn sự việc từ một góc độ khác. Bạn sẽ hiểu mọi chuyện không bi đát như bạn nghĩ vì một thứ kết thúc là để nhường chỗ cho một điều khác bắt đầu.

Mọi sự có thể không được như bạn mong muốn, nhưng hãy nhớ rằng bên cạnh bạn còn rất nhiều người chân thành. Bạn có thể trải lòng cùng họ và nhờ họ giúp đỡ khi cần thiết. Hoặc không thể giúp đỡ, thì chí ít ra bạn vẫn được lắng nghe,

Mọi điều không mong muốn có thể đến bất ngờ, hoa có thể nở giữa mùa đông. Mây có thể vẫn bay giữa trời mưa gió… vì thế hãy luôn tin rằng, điều tốt đẹp vẫn có thể xảy đến ngay cả trong u tối nhất.

Những ai từng đi qua cuộc đời bạn cho dù là bỏ rơi bạn, thù ghét bạn, yêu thương bạn hay giúp đỡ bạn đều là những người “thầy” đáng quý. Hãy mở rộng lòng mình để yêu và vị tha cuộc sống. Và mỗi sáng thức dậy, hãy chọn niềm vui thay vì nỗi buồn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *