Trang chủ / Sức Khỏe / Tại sao trẻ bị ho – những lưu ý cần biết

Tại sao trẻ bị ho – những lưu ý cần biết

Rate this post

Các thực phẩm kiêng kị khi trẻ bị ho

Đa phần các bậc phụ huynh đều lo lắng khi trẻ bị ho kéo dài và tìm cách trị ho bằng thuốc này đến thuốc khác. Nhưng ít ai biết rằng, thực phẩm không tốt cho trẻ khi bị ho cũng sẽ dẫn đến tình trạng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

  1. Các thực phẩm cần tránh khi trẻ bị ho

– Thực phẩm lạnh: Khi trẻ bị ho không nên cho bé ăn đồ lạnh hoặc uống các loại đồ uống đông lạnh. Kho cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra.

– Cá, tôm, cua: Nếu cho bé ăn các thực phẩm này khi đang bị ho, bệnh sẽ càng nặng hơn. Việc này có liên quan đến tính kích thích của vị tanh với hệ hô hấp và do trẻ bị dị ứng với chất protein trong tôm cá.
– Sản phẩm từ sữa: Sữa không khiến cơ thể tiết đàm nhưng có thể tác động khiến đàm đặc quánh, làm trẻ khó chịu hơn. Các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao như sữa nguyên kem, pho mát… có thể khiến tình trạng ho đàm trầm trọng hơn.

– Thực phẩm chiên, rán: Khi trẻ em ho chức năng tiêu hóa yếu và các loại thực phẩm chiên cung cấp nhiều chất béo tạo nên gánh nặng cho hệ tiêu hóa, sinh nhiều đờm làm tình trạng ho của trẻ ngày càng trầm trọng.

– Đậu phộng, hạt dưa, sô cô la: Đây là nhóm thực phẩm chứa dầu có thể làm tăng lượng đờm khi ăn chúng. Do vậy, cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm này khi trẻ bị ho.

– Không ăn quít, quất: Chỉ vỏ quít, quất có tác dụng chữa ho, còn ruột loại quả này lại khiến nhiệt và đờm tăng thêm. Các loại quả được khuyên cho trẻ dùng khi ho là lê và táo đỏ.

Ngoài ra có rất nhiều các bài thuốc dân gian đã được chứng minh là có kết quả rõ rệt, an toàn cho trẻ nhỏ, nhưng các bà mẹ cần hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn để dùng đúng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *