Trang chủ / Kinh Doanh / Công nghệ / So Sánh iPhone 11 Pro so với Galaxy Note 10: Điện thoại nào có camera tốt nhất

So Sánh iPhone 11 Pro so với Galaxy Note 10: Điện thoại nào có camera tốt nhất

Rate this post

IPhone 5,9 inch có giá 999 USD tự hào có hệ thống camera ba ống kính hoàn toàn mới, thiết kế tinh tế và chipset A13 Bionic mới của Apple – mạnh nhất mà công ty đã từng nhúng vào điện thoại. Trong khi đó, Note 10 có giá 949, 6,3 inch có bút stylus S Pen đặc trưng, ​​viền hẹp nhất mà chúng ta đã thấy trên một chiếc điện thoại hàng đầu trong năm nay (một phần nhờ vào camera cắt bỏ mặt trước Infinity-O) và đạt tiêu chuẩn bốn lần bộ nhớ của iPhone 11 Pro.

Điện thoại mới nào là tốt nhất cho người dùng chuyên nghiệp (hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm nhiều tính năng được đóng gói trong điện thoại của họ, cho vấn đề đó)? Mặc dù chúng tôi vẫn đang thử nghiệm điện thoại mới nhất của Apple, đây là cách so sánh iPhone 11 Pro và Galaxy Note 10.

iPhone 11 Pro so với Galaxy Note 10: Thông số kỹ thuật

iPhone 11 Pro so với Galaxy Note 10: Thiết kế

IPhone 11 Pro ngắn hơn Galaxy Note 10, nhưng cả hai thiết bị đều có độ rộng và dày tương đương nhau. Tuy nhiên, các thiết bị cầm tay của Apple nặng hơn đáng kể – 6,63 ounce so với 5,93 của Note – và mặc dù thực tế là Note 10 đang mang toàn bộ bút stylus.

Phải nói rằng Note 10 cũng cung cấp một thiết kế tươi hơn, với các viền mỏng hơn, tỷ lệ màn hình so với thân máy lớn hơn và không có notch; thay vào đó, Samsung đã chọn một máy ảnh kiểu đục lỗ rất nhỏ trong màn hình.

Dòng iPhone 11 về cơ bản tái chế ngôn ngữ thiết kế của iPhone XS và iPhone X trước chúng, ngoài một số vật liệu được làm mới, như xử lý kính mờ hiệu ứng mờ mới của Apple ở mặt sau của mẫu Pro. Tuy nhiên, thiết kế của iPhone chắc chắn có rất nhiều người hâm mộ và chúng tôi thích màu Midnight Green mới được Apple thêm vào danh sách (ngay cả khi nó hầu như không thể phân biệt được với Space Gray bên dưới hầu hết ánh sáng).

Tất nhiên, sự khác biệt lớn nhất với thiết kế của iPhone 11 Pro là nhờ các camera ba ống kính của nó – mỗi camera đều nhô ra khỏi đế vuông lớn hơn, được điêu khắc. Nó trông không tệ lắm vì chúng tôi sợ nó có thể bị rò rỉ, mặc dù camera bị ló ra như ngón tay cái đau so với cách tiếp cận hợp lý hơn của Note 10.

Cho dù bạn chọn loại điện thoại nào, bạn sẽ nhận được màn hình OLED được chứng nhận HDR có thể cực kỳ sáng. Trên thực tế, Apple cho biết bảng điều khiển Super Retina XDR của iPhone 11 Pro có thể đạt được 800 nits khi sử dụng ngoài trời và 1.200 nits dưới ánh sáng mặt trời, khi hiển thị nội dung HDR.

Ngay bây giờ, người dẫn đầu về độ sáng trong số các màn hình OLED của chúng tôi là Galaxy Note 10 Plus 6,8 inch , đạt được 686 nits dưới đồng hồ ánh sáng của chúng tôi. 800 nits sẽ là một bước đột phá và bạn có thể chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đưa yêu sách của Apple vào thử nghiệm ngay khi chúng tôi có thể.

Về độ phân giải, iPhone gần như có nhịp Note, với 2436 x 1125 pixel so với 2280 x 1080 của Samsung. Cặp đôi với kích thước màn hình nhỏ hơn của iPhone và flagship của Apple tự hào có 45 pixel mỗi inch – nhiều hơn 57 so với phablet Galaxy.

Những gì chúng tôi sẽ không thể đánh giá cho đến khi chúng tôi dành nhiều thời gian hơn với iPhone 11 là bảng điều khiển Super Retina XDR chính xác và đầy màu sắc như thế nào. Mặc dù vậy, nó sẽ gặp khó khăn khi đứng đầu màn hình Dynamic AMOLED của Note 10, điều này đã tạo ra phạm vi bao phủ 125% của không gian màu sRGB, cũng như điểm chính xác Delta-E là 0,26. (Càng gần 0, càng tốt trong bài kiểm tra sau.)

Đây là một lĩnh vực sẽ tạo ra hoặc phá vỡ iPhone 11 Pro trong mọi so sánh. Apple đã tích hợp bộ ba máy ảnh 12 megapixel vào chiếc flagship năm 2019 của mình – một trong số đó là ống kính tele có khả năng zoom quang 2x, và một chiếc khác được gắn với ống kính siêu rộng 120 độ có thể kéo ra mức zoom 0,5x. Camera phía trước cũng đã được nâng cấp, từ cảm biến 7 MP trong iPhone XS sang camera 12 MP mới có khả năng quay video chậm.

Galaxy Note 10 cũng có ba ống kính của riêng mình ở phía sau và trên giấy, sơ đồ này tương tự như của Apple. Ống kính 12 MP chính được đặt cạnh hai ống kính tele 12 MP và ống kính siêu rộng 16 MP, ống kính cuối cùng kéo ra trường nhìn 123 độ. Samsung cũng có lợi thế về khẩu độ; trong khi ống kính chính của iPhone được cố định ở ƒ /1.8, thì Note có thể chuyển từ ƒ /1.5 sang ƒ /2.4, tùy thuộc vào ánh sáng của cảnh.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam

Gía iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max đã có giá bán chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *