Trang chủ / Sức Khỏe / Protein Thực Vật – Dinh Dưỡng Cho Người Ăn Chay
protein thực vật

Protein Thực Vật – Dinh Dưỡng Cho Người Ăn Chay

Rate this post

Protein thực vật là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho người ăn chay. Nó bổ sung đầy đủ các acid amin, các vitamina, vi chất… cần thiết cho cơ thể giúp khỏe mạnh đầy đủ dưỡng chất

Protein là một chất hữu cơ giàu dinh dưỡng có trong cả động vật và thực vật, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể và là thành phần cấu tạo của phần lớn các cơ quan trong cơ thể. Nếu như đạm động vật có nhiều nhất trong các loại thịt, hải sản, trứng, sữa hay cá nước ngọt…thì protein thực vật lại có nhiều trong các loại đậu như: Đậu xanh, đậu nành, đậu phụ, vừng, hạt hướng dương, rau xanh….

protein thực vật

Protein Thực Vật – Dinh Dưỡng Cho Người Ăn Chay

Cơ thể mỗi người là khác nhau nên cần bổ sung đạm vừa phải, phù hợp với từng người. Đạm thực vật cũng có nhược điểm là thường bị thiếu một số amin thiết yếu hay một số khoáng chất như vitamin D, vitamin B12. Tuy nhiên, bù lại thì đạm thực vật lại giàu axit béo chưa no nên rất tốt cho sức khỏe.

Một chế độ ăn khỏe mạnh là cần phải đảm bảo hàm lượng protein thiết yếu mà không có thêm chất béo và cholesterol. Việc cân bằng protein thực vật và động vật là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh việc đảm bảo cung cấp hàm lượng protein thực vật và động vật mỗi ngày qua thực phẩm và thực phẩm bổ sung thì cũng cần chú trọng cung cấp cho cơ thể đầy đủ nước, khoáng chất, vitamin, chất bột đường và chất béo, đồng thời duy trì tinh thần lạc quan, tập thể dục thể thao đều đặn để duy trì một sức khỏe bền lâu.

Thực phẩm chứa nhiều protein thực vật

Thực tế, có nhiều loại thực vật rất giàu chất đạm mà chúng ta có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là đối với những người ăn chay, không thích thịt động vật thì lựa chọn bổ sung đạm thực vật là điều vô cùng sáng suốt. Vậy thực phẩm chứa nhiều đạm thực vật gồm những gì?

1. Đạm thực vật trong các loại đậu

“Đạm thực vật gồm những gì?” Câu trả lời chính là các loại đậu như đậu phộng, đậu đỏ, đậu xanh..Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ nữ cần tiêu thụ 46g chất đạm mỗi ngày và nam giới là 56g.

2. Đạm thực vật có trong hạt diêm mạch (Quinoa)

Trên thực thế, các loại hạt thường có chứa lượng đạm rất ít, tuy nhiên, hạt diêm mạch thì lại khác, mỗi chén hạt diêm mạch có chứa tới hơn 8 gram đạm, bao gồm 9 loại axit amin cần thiết đối với cơ thể, chính vì thế, hạt diêm mạch có thể cung cấp nguồn chất đạm tuyệt hảo, đặc biệt với những người đang giảm cân.

3. Đạm thực vật có trong hạt mè và hạt hướng dương

Hạt hướng dương và hạt mè có chứa lượng protein thực vật và chất béo khá cao, theo nghiên cứu thì trong một nửa chén hạt hướng dương có chứa tới 14,6g chất đạm, nửa chén hạt mè là 10,8g.

4. protein thực vật có trong các loại rau có màu xanh đậm

Protein thực vật có trong các loại rau có màu xanh đậm
Một số loại rau màu xanh đậm như bông cải, cải bó xôi…không chỉ chứa lượng chất chống oxy hóa và chất xơ tuyệt vời cho sức khỏe hệ tim mạch mà còn chứa một lượng chất đạm thực vật đáng kể mà người tiêu dùng có thể tận dụng.

Ngoài ra, đạm thực vật còn rất dồi dào trong các loại thực vật như: Bơ từ thực vật, mì căn, sữa thực vật, bột ca cao không đường…

Đặt mua sản phẩm đạm thực vật

– Đạm Thực Vật – Hộp 450G tại: https://shop.herbasoul.vn/san-pham/dam-thuc-vat-herbasoul/
– Đạm Thực Vật – Túi 100G tại: https://shop.herbasoul.vn/san-pham/dam-thuc-vat-herba-soul-goi-100g/
Herba Soul đang triển khai combo mua 5 tặng 1 áp dụng cho cả 2 quy cách hộp 450G và gói 100G.
Liên hệ Hotline 0936259369 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *