Trang chủ / Kinh Doanh / Công nghệ / Nhưng Nguyên Nhân Lý Do Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa, Gắn Cờ, ô Hiệu Hóa

Nhưng Nguyên Nhân Lý Do Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa, Gắn Cờ, ô Hiệu Hóa

5/5 - (1 bình chọn)

lý do khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, gắn cờ, vô hiệu hóa

1. Tài khoản mới mở, đang chạy ads hết tiền thẻ – Facebook thanh toán không được – Vô hiệu hóa vì Facebook nghĩ là tài khoản bùng, không trả tiền quảng cáo
2. Dùng chung ip hay máy tính với tài khoản chạy bùng hay vi phạm chính sách. Page đã từng bị khóa, vô hiệu hóa tài khoản thì sau này add tài khoản nào thường chết tài khoản đó.
3. Bán hàng fake hoặc có hình dáng fake (hoặc các mặt hàng bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook như đông y, thực phẩm chức năng…).
4. Tăng giảm ngân sách bất thường. Các bạn mới thường có thói quen này vì chưa hiểu bản chất của quảng cáo Facebook. Mỗi khi bạn thay đổi yếu tố gì trong quảng cáo, thì quảng cáo phải thuật toán lại từ đầu.
5. Tài khoản Facebook bị khoá do Checkpoint của Facebook dẫn đến tài khoản quảng cáo cũng bị khóa theo. Lý do tài khoản cái nhân bị khóa có thể do ít tương tác bạn bè, làm dụng việc chia sẻ bài viết, nhắn tin trong 1 thời gian ngắn.

6. Page có lịch sử mua like ảo từ trước đó.

7. FanPage có add thêm 1 admin hay 1 tài khoản chạy ads mà nick đó bị vi phạm chính sách. Tất cả sẽ bị khóa cùng.
8. Quảng cáo nhạy cảm vi phạm quy định về ảnh, bản quyền video, bản quyền ảnh, nhạc.
9. Quảng cáo kinh doanh chụp giật , cường điệu tác dụng sản phẩm, xù bảo hành, video thì Tây hàng thì Tàu (Chưa kiểm chứng)

10. Từng dùng mã giảm giá lạ như mã giảm giá đi mua ở nước ngoài, hoặc Multi Coupon nạp nhiều lần.
11. Thẻ CC tín dụng hay paypal có tên khác với tên của Nick Facebook (Sẽ bị bắt xác minh)
12. Bán những mặt hàng cấm bán trên FB.

13. Auto seeding tương tác ảo quá nhiều – Bắn seeding bằng tool auto comment hay autolike vào quảng cáo cho đẹp. ==> Lỗi này rất hay bị dính mà nhiều bạn không biết nhé. Đâu còn thời của seeding comment nữa đâu.

14. Quảng cáo bị report nhiều quá (Chưa kiểm chứng)
15. Chạy quảng cáo không thường xuyên – bị vô hiệu hóa
16. Tài khoản vừa mở được vài ngày đã mở fanpage và nạp thẻ chạy ngay.
17. Quảng cáo sản phẩm không ghi chính sách bảo hàng, bồi hoàn, giao hàng, số điện thoại liên hệ, địa chỉ minh bạch.

18. Đang chạy 1 thẻ, đá thẻ ra nạp thẻ khác – Hoạt động bất thường và bị xác minh (Hên xui)
19. Fanpage không ghi rõ địa chỉ, Điện thoại và các thông tin minh bạch khác.
20. Có tên nick Facebook không tự nhiên, không giống tên họ người Việt, Avatar không chính chủ, nick Fake, không có thật.

21: Dùng thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ tín dụng số lượng lớn.

22: Tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục. Nếu muốn thay đổi quảng cáo, bạn có thể duplicate (sao chép) chiến dịch ra thêm, sau đó tắt quảng cáo cũ.

23: Dùng “TUT” của các “thầy” chuyên bán tài khoản chạy ads và tạo account đem bán mua về sài…

24: Sử dụng tệp khách hàng bị report. Chạy quảng cáo bằng thông tin khách hàng được chia sẻ tràn lan trên mạng. Nếu trước đó tệp khách hàng này có report với Facebook về quảng cáo, có thể tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

25: Thêm Paypal vào thanh toán. Vì trước đây nhiều người dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo Facebook, nên Facebook đã siết chặt tài khoản nào có IP Việt Nam mà dùng Paypal.

Cách khắc phục khiến tài khoản của bạn không bao giờ bị khóa

1: Không chạy quảng cáo cho Page nào mà bạn ko rõ nguồn gốc hình thành và phát triển, những page “like bẩn” có thể ảnh hưởng tới tài khoản ads của bạn.
2: Tạo tài khoản business và tài khoản quảng cáo, add thẻ trên trình duyệt và IP mà bạn dùng để sử dụng Facebook đó nhiều lần trong quá khứ.
3: Không add nhiều VISA vào thanh toán, xác định chạy thẻ nào thì add thẻ đó thôi.
4: Luôn add VISA tên của bạn, add VISA tên người khác xem như bị khóa luôn.
5: Không dùng các loại thẻ VISA ảo bán tràn lan trên mạng, tốt nhất nên dùng ACB hoặc VCB
6: Không chạy sản phẩm vi phạm chính sách : Đặc biệt bản quyền, thương hiệu,…
7: Nạp dư tiền và thanh toán đầy đủ cho Facebook
8: Không nên dùng những thủ thuật ví dụ : Tăng like page, tăng like post, comment, seeding bằng tool hoặc app hàng loạt vào bài post chạy quảng cáo.
9: Không dùng mã giảm giá (Facebook coupon) khi chưa biết rõ nguồn gốc
10: Tuyệt đối không share tài khoản quảng cáo với người khác, vì nếu người bạn share có lịch sử chạy quảng cáo không sạch thì sẽ ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.
11: Hạn chế tạo nhiều Facebook trên cùng một máy tính của bạn, mục đích để tạo nhiều tài khoản quảng cáo.
12: Tài khoản mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần đều, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.

13: Không nên đăng nhập vào tài khoản FB nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn, hoặc đăng nhập đồng thời 2 địa chỉ xa nhau.

Cách kháng tài khoản khi đã lỡ bị khóa

Dù bạn xác định được có vi phạm hay không thì vẫn cứ thực hiện theo hướng dẫn sau (không vi phạm gì sẽ dễ được mở tài khoản hơn). Khi bị khóa bạn sẽ nhận được 1 dòng thông báo màu đỏ, thông báo tài khoản của mình bị khóa. Dù có là thông báo nào đi chăng nữa, Facebook chắc chắn vẫn sẽ để lại cho các bạn một đường link để liên hệ. Khi bạn click vào link đó sẽ ra một form để bạn điền vào và yêu cầu được hỗ trợ.

Vô hiệu hoá thanh toán
https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879
Câu hỏi về thanh toán quảng cáo
https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667
Và nhiệm vụ bây giờ là hãy điền thông tin thật cụ thể và nghiêm túc, hãy cho Facebook biết tới tầm quan trọng của quảng cáo Facebook Ads nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh mà bạn đang làm như thế nào.

Mặc dù trên mạng hiện nay đầy dẫy những form mẫu hay câu chữ được viết trước. Bạn chỉ cần copy và dán vào đó rồi gửi cho Facebook. Tuy vậy thì cách này thường không hiệu quả, và thật khó để Facebook để tâm cũng như hỗ trợ những form khiếu nại kiểu vậy. Hãy viết một cách chân thành và nghiêm túc thì cơ hội được hồi âm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, ở mỗi form đều có một mục, có thể coi như là giải thích về vấn đề của bạn đang gặp phải. Bạn có thể viết bằng tiếng việt hoặc tiếng anh (mình gợi ý bạ nên viết tiếng anh là tốt nhất). Sau đó bạn có thể gửi cho Facebook. Có thể lần đầu tiên bạn chưa được phản hồi, nhưng hãy kiên trì thêm những lần sau nữa nhé. Thường bạn sẽ phải cần một vài lần để được phản hồi.

Một điều quan trọng nữa bạn cần chú ý. Đó là hãy cam kết không tái phạm vào những lần sau. Tất nhiên rồi, thật khó để họ có thể mở lại tài khoản của bạn – đã từng vi phạm chính sách, mà bạn lại chẳng hề có một cam kết gì cả. Rất nhiều người điền form liên hệ rất sơ sài kiểu: “Tôi muốn sử dụng quảng cáo Facebook, làm ơn hãy mở lại.”
“Hãy giúp tôi có thể chạy quảng cáo được trở lại.”
…..
Đặt trường hợp mình là người duyệt những yêu cầu này thì mình cũng rất khó chịu và có thể bỏ qua những yêu cầu “trống không” như vậy, trong khi yêu cầu điền của form là : Mô tả hoạt động quảng cáo của bạn, hoặc mô tả về mục đích bạn sử dụng quảng cáo,…

Hơn nữa, nếu bạn biết mình vi phạm chỗ nào và cam kết không tái phạm lỗi cũ, rất có thể người duyệt yêu cầu của bạn sẽ thông cảm hơn, vì bạn hãy biết rằng, duyệt những vấn đề khóa tài khoản là do các support của Facebook duyệt chứ không phải là máy duyệt..

Thường thì các form của Facebook yêu cầu mở lại tài khoản cá nhân hay ads đều có mục up CMND hoặc 1 số giấy tờ được chấp nhận khác, tuy nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng CMND hoặc Passport có rõ ảnh và họ tên, đừng up những giấy tờ mờ hoặc cố gắng qua chỉnh sửa.

Tốt hơn hết bạn hãy đính kèm theo ảnh mặt trước VISA, che 8 số giữa lại (chỉ chừa 4 số đầu và 4 số đuôi thẻ), việc này có thể giúp người duyệt tin tưởng bạn hơn.

Ngoài ra mình còn gửi các bạn mỗi số link khác để bạn liên hệ với Facebook
Hãy copy lại cái đoạn giải thích dài dài lưu vào đâu đó, bạn liên hệ 1 ngày không được mở hãy tiếp tục dùng liên hệ lại, có nhiều trường hợp liên hệ hơn 10 lần mới được mở.

Ngoài link ở khung thông báo màu đỏ, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong 3 link sau :
https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090
https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879
https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667

Bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook luôn luôn là một vấn đề khiến người chạy Facebook Ads phải đau đầu. Nếu bạn không phải là người chạy Facebook với ngân sách quá lớn (vài tỷ đồng mỗi tháng) thì việc được Facebook hỗ trợ là khó khăn hơn rất nhiều. Bởi Facebook luôn không có hỗ trợ tốt nhất với tài khoản quảng cáo ở Việt Nam bởi lịch sử chạy bùng ở Việt Nam là rất nhiều. Vì thế mà mình khuyên các bạn nếu đang chạy Facebook Ads thì cách tốt nhất là tuân thủ triệt để chính sách của Facebook. Việc này rõ ràng cũng đã hạn chế khả năng bị khóa tài khoản của bạn đi rất nhiều rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *