Trang chủ / Ăn Uống / Nấu cơm bị sống, hướng dẫn cách xử lý

Nấu cơm bị sống, hướng dẫn cách xử lý

Rate this post

Đầu tiên và cũng là lỗi do người sử dụng chưa đúng cách khi vận hành khiến cơm bị sống hay sượng đó là cho quá ít nước. Lượng gạo không đủ nước nên không hấp thụ để gạo nở và chín cơm. Bạn nên chú ý trong những lần nấu ăn, tùy từng loại gạo mà cho lượng nước sao cho phù hợp, tránh tình trạng cơm không chín hoặc nhão.

Một nguyên nhân nữa đó là đáy nồi bị cong.

– Lỗi này hay xảy ra khi sử dụng nồi trong thời gian dài, lòng nồi bị cong nên không thể tiếp xúc đủ nhiệt độ cần thiết, chính vì thế mà nồi cơm của bạn bị sống. Trong trường hợp này bạn cần làm đó là thay thế một chiếc lòng nồi khác, có thể liên hệ nhà sản xuất để mua được sản phẩm chất lượng. Còn nếu không mua được lòng nồi bắt buộc bạn sẽ phải thay thế một chiếc nồi cơm điện khác để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của gia đình bạn.

Dây điện và nguồn điện có vấn đề.

– Đây là trường hợp cũng ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng nồi cơm của bạn, thông thường có hai trường hợp đó là khi cắm điện đèn báo nấu vẫn sáng nhưng nồi lại không nóng hoặc  đèn nguồn không sáng và nồi cũng không nóng nên cơm không thể nấu chín được.
– Nguyên nhân của trường hợp trên có thể do nồi bị hư hoặc dây điện bị hở. Trường hợp này nếu bạn không phải là người có chuyên môn, hãy mang tới các trung tâm bảo hành để được khắc phục sớm nhất.

Ngoài ra thói quen sử dụng không tốt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của nồi.

– Bạn đã từng phạm phải những lồi này hay không, các lỗi như nhấn nút COOK nhiều lần, không lau khô phần nước bám xung quanh nồi trước khi cho nồi vào nấu, Dùng nồi cơm điện nấu trên 1 thiết bị khác như bếp gas, bếp từ…
Những hành động trên đã vô tình làm cho chiếc nồi cơm điện nhà bạn hoạt động kém hiệu quả đi rất nhiều, chính vì thế khi sử dụng bạn cần tham khảo thật kỹ đặc biệt là sách hướng dẫn sử dụng để có cách sử dụng tốt nhất, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Một mẹo giúp bạn chữa cơm bị sống hiệu quả và đơn giản, đầu tiên bạn hãy xới cơm cho tơi hết ra rồi múc cơm chuyển sang một chiếc nồi khác, sau đó dùng rượu tráng với tỷ lệ 1 rượu , 10 cơm, hãy rưới đều lên cơm rồi cho lên bếp nấu tiếp. Chú ý để bếp lửa thật nhỏ để rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *