Trang chủ / Dược Liệu / Mua Cây Xạ Can Ở Đâu?

Mua Cây Xạ Can Ở Đâu?

5/5 - (2 bình chọn)
Mua cây xạ can ở đâu – Ảnh vườn ươm cây xạ can

Mua Cây Xạ Can Ở Đâu? Hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên các nước hiện nay 1 số nơi trồng nhiều chủ yếu tập trung ở Hòa Bình, Phú Thọ.

Cây Xạ Can thường được gieo trồng để làm cảnh và làm thuốc. Trong thân rễ có glucosid là belamcandin, shekanin, tectoridin, iridin và irisfloretin.Theo Đông y cây xạ can có tính hàn, vị đắng, tán kết tiêu viêm, chỉ khái hóa đàm, thanh nhiệt giải độc. Thân rễ và lá đều lợi tiêu hóa nhuận tràng. Vì vậy cây Xạ can thường dùng để trị viêm họng sưng đau họng, ho nhiều đờm rãi, kết đàm hạch; trong tai đau nhức, sưng amidan, sưng vú, tắc sữa; đại tiện không thông; đau bụng khi thấy kinh. Dùng ngoài trị vết thương trẹo chân, rắn cắn, đắp vết thương và trị đau răng.

Giới thiệu sơ qua về cây Xạ Can

Cây xạ can là một loài cây thân thảo, có rễ dài mọc sát đất, thân cây cao khoảng 0,5m. Lá cây xạ can hình mác mọc thẳng đứng cao tới 1m, lá xếp thành hai dãy trên thân cây, gân lá song song với nhau.

Hoa xạ can mọc thành từng cụm có cuống dài, cánh hoa màu vàng cam chấm thêm những đốm màu tím. Quả cây có hình trứng, gồm 3 van dài khoảng 23 – 25mm, bên trong có hạt xanh đen hình cầu. Mua Cây Xạ Can Ở Đâu? bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: Sản phẩm chiết xuất từ Cây Xạ Can: Siro Xạ Can DivaViên Ngậm Xạ Can Diva

siro xạ can diva viên ngậm xạ can diva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *