Trang chủ / Dược Liệu / Cây Giống Dược Liệu / Mua cây giống Kim Ngân Hoa O968912223

Mua cây giống Kim Ngân Hoa O968912223

Rate this post

Mua cây giống Kim Ngân Hoa cây giống dược liệu Kim ngân hoa sáng có màu trắng bạc, chiều chuyển màu vàng kim nên có tên kim ngân (vàng bạc) ngoài ra kim ngân còn có nhiều màu sắc rực rỡ khác . Không chỉ đẹp kim ngân còn có hoa thơm,cực kỳ sai hoa, che nắng tốt và là một trong số các loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Cây kim ngân hoa hay còn có tên gọi khác là cây nhẫn đông

Công dụng: Cây kim ngân hoa là loài cây có hoa với 2 dạng cây là cây bụi và cây dây leo. Cây kim ngân hoa dạng bụi thường được dùng làm hàng rào, tạo bức màn chắn cây xanh lý tưởng. Cây kim ngân hoa dạng dây leo được sử dụng trồng giàn, vòm cổng hay tường rào rất đẹp và hoa cho hương thơm ngọt ngào. Cây kim ngân hoa còn được dùng làm thuốc trong Đông y trị mụn nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa

Mô tả chi tiết vầ cây kim ngân hoa cây giống dược liệu

Cây kim ngân hoa là loại cây bụi hay cây dây leo hầu hết là cây bụi mọc cao tứ 1.8 đến 4.5m. thông thường hay gập ở dạng dây leo bao phủ các bụi cây khác và cấu trúc cá thể chúng có thể bám vào được.

Chi tiết cấu tạo
Thân cây kim ngân hoa to bằng chiếc đũa, có nhiều cành, khi non màu xanh, lúc già màu đỏ nâu. Các cành cây đôi khi có lông. Cây kim ngân hoa có lá mọc đối, hình bầu dục, màu xanh lá cây, dài khoảng 7.5 cm và rộng 2 – 3 cm. Lá cây Kim Ngân Hoa quanh năm xanh tươi, mùa rét không rụng do đó còn có tên là nhẫn đông (chịu đựng mùa đông). Nụ kim ngân hình gậy, hơi cong dài khoảng 2,5cm. Hoa kim ngân chuyển màu trong ngày từ trắng đến vàng, hoặc có nhiều giống với nhiều màu rực rỡ khác như : hồng tím, cam đỏ, hồng. Hoa kim ngân mọc thành cặp nên còn có tên Song hoa hoặc Nhị hoa ,kích thước hoa khoảng 4 – 5 cm. Hoa kim ngân không chỉ đẹp, sai hoa mà còn có hương thơm cực kỳ quyến rũ, thơm ngát khó quên. Quả kim ngân hình cầu,mọng, màu đen, đường kính 3 – 4 mm chứa một ít hạt. Mùa hoa kim ngân tháng 3-5, đậu quả tháng 6-8 hàng năm

Cây có dạng dây leo thích nơi đất mùn, màu mỡ, ẩm nhưng thoát nước. Dây leo sẽ cho hoa tốt trong ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng sẽ ít bị rệp tấn công trong một phần bóng râm. Cây ở dạng bụi ưa bất kỳ nơi đất thoát nước tốt trong ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng râm. Chịu được cả khí hậu lạnh và nóng. Cây kim ngân hoa đặc trưng với hương thơm rất ngọt ngào. Cây kim ngân hoa dạng bụi thường được trồng làm hàng rào, bức bình phong hay bụi cây trang trí trong sân vườn, công viên…

Kim ngân hoa có các tác dụng điển hình như

Tác dụng kháng sinh: Một vài nghiên cứu cho thấy trong nước sắc hoa kim ngân có tác dụng kháng khuẩn đối với tụ cầu khuẩn, vi khuẩn thương hàn, trùng lỵ Shiga.
Tác dụng trên đường huyết: Một số nhà khoa học Trung Quốc đã thử nghiệm cho thỏ uống nước sắc hoa kim ngân. Kết quả là những con thỏ uống nước sắc có lượng đường huyết cao hơn hẳn và kéo dài 5 – 6 giờ mới trở lại bình thường so với những con không uống.
Tác dụng ngăn chặn choáng phản vệ: Năm 1966, giáo sư Đỗ Tất Lợi và các cộng sự đã nghiên cứu trên chuột lang và chỉ ra rằng nước sắc kim ngân có tác dụng ngăn chặn choáng phản vệ.
Không độc tố: Cùng nghiên cứu về tác dụng của kim ngân hoa, giáo sư Đỗ Tất Lợi cho biết, kim ngân hoa không có độc tố. Ông và các cộng sự đã cho chuột thực nghiệm uống rất nhiều nước sắc kim ngân hoa với hàm lượng gấp 150 lần so với liều điều trị cho người. Kết quả, khi giải phẫu cơ thể chuột, ông và mọi người nhận thấy các bộ phận đều bình thường.

Kim ngân hoa được sử dụng điều trị các chứng bệnh như:

Rối loạn tiêu hóa bao gồm: đau và sưng (viêm) ruột non, viêm ruột và kiết lỵ
Nhiễm trùng đường hô hấp trên bao gồm: cảm lạnh, cúm, viêm phổi
Nhiễm khuẩn
Sưng não (viêm não)
Sốt
Vết loét
Giang mai.
Ngoài ra, cây kim ngân còn được sử dụng để chữa các chứng rối loạn nước tiểu, đau đầu, đái tháo đường, viêm khớp dạng thấp và ung thư. Một số người sử dụng cây kim ngân để tăng tiết mồ hôi, làm thuốc nhuận tràng, chống ngộ độc, ngừa thai, thoa lên da để điều trị viêm, ngứa và diệt vi trùng.

Vị thuốc từ cây kim ngân có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Cơ chế hoạt động của kim ngân hoa

Việc uống nước sắc kim ngân hoa có thể giảm viêm nhiễm, ức chế tụ cầu khuẩn, vi khuẩn thương hàn… Hiện nay, vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Mua cây giống dược liệu liên hệ: O968912223 – O9O4467833

Xem thêm bài viết: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *