Trang chủ / Ăn Uống / Mẹo Hay Cách Chăm Sóc Người Say Rượu Bia Đúng Cách Dễ Thực Hiện

Mẹo Hay Cách Chăm Sóc Người Say Rượu Bia Đúng Cách Dễ Thực Hiện

Rate this post

Mẹo Hay Cách Chăm Sóc Người Say Rượu Bia Đúng Cách Dễ Thực Hiện

Chăm sóc người say rượu chắc hản là ai cũng biết, nhưng không phải là ai cũng biết chăm sóc một cách khoa học, để tránh những hậu quả không mong muốn cho người say và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của họ.

Chúng ta đã biết được những bí quyết để nhận ra một người đã uống quá nhiều rượu bia, đến ngưỡng say và cần chăm sóc, biết được cách làm sao để khéo léo ngăn người say rượu bia không uống thêm….Tại phần 2 này chúng ta sẽ cùng cách giải rượu bia tìm hiểu về những bước tiếp theo để chăm sóc người say rượu bia hiệu quả nhất. Đó là tránh những chấn thương vật lý cho người say rượu bia.

Chăm sóc những người say rượu bia không thể đi đứng bình thường.

Khi chăm sóc người say rượu bia, một trong những yếu tố quan trọng là cần tránh những chấn thương vật lý hay gặp cho những người này. Những người say thường khó có khả năng phán xét, cân bằng hay di chuyển, họ rất dễ bị ngã hay va đập vào những vật khác, gây nên những tổn thương cho cơ thể. Hãy đưa những người say đến những chỗ nằm hay ngồi an toàn ( Lưu ý : Đừng quên mang theo chậu phòng trường hợp người say muốn nôn, hoặc đưa người say đến chỗ thích hợp để nôn )

Chăm sóc người say rượu bia khi bị nôn.

Khi người say rượu bia bị nôn thì cần làm gì , tốt nhất hãy đặt người đó trong trạng thái ngồi, hoặc nếu nằm hãy để người đó nằm cao và cho nôn xuống dưới . Mục đích là tránh việc người say bị sặc do tự nôn lên mặt mình ( việc này rất nguy hiểm có thể bị sặc phổi, tắc thở huy hiểm đến tính mạng ).

Sau khi người say rượu nôn, lúc này trong dạ dày đã trống rỗng tuy nhiên lượng cồn trong cơ thể vẫn còn. Để giải rượu nhanh, giúp người say nhanh tỉnh, có thể pha một cốc trà gừng mật ong , nước bột sắn dây, nước chanh,…ngoài ra nếu có thời gian có thể nấu các món cháo giải rượu như : Cháo đậu xanh, cháo thịt bò,…hoặc những món canh giải rượu. Nếu là con trai bị say, có thể nấu một trong 3 món canh giải rượu sau và cho uống : canh giá đỗ, canh gừng giải rượu hoặc canh rong biển giải rượu, để giúp giải rượu nhanh và tăng cường sinh lý rất hiệu quả. Để tìm hiểu kĩ hơn về cách náu và tác dụng của từng món canh >> Đọc thêm tại đây.

Bị say rượu bia bất tỉnh, nằm trên sàn nhà, trên đường thì nên làm gì.

Nếu bạn thấy người say rượu bia đang nằm trên sàn nhà, hay đâu đó dưới đất. Lúc này tốt nhất bạn không nên di chuyển nạn nhân luôn, cần kiểm tra xem có phải người đó bị ngã hay do tự nằm xuống ( tốt nhất nên gọi bác sỹ ). Vì nếu người say rượu bị ngã , rất có thể bị chấn thương đầu hoặc các bộ phận khác. Nếu di chuyển sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn cho sức khỏe người bị say rượu bia.

Không cho người say rượu bia vào phòng tắm 1 mình

Khi người uống rượu bia đã bị say, tùy từng mức độ. Nhưng tốt nhất không cho người đó vào phòng tắm. Vì nếu ở trạng thái say quá mức, rất có thể người say không thể làm chủ hành vi, rất dễ bị trượt chân và đập đầu trên bề mặt cứng trong phòng tắm. Gây ra những chấn thương nguy hiểm. Ngoài ra việc tắm cũng sẽ có nguy cơ cao gây ra đột khụy.

Không để người say rượu bia ngủ một mình.

Với những người bị say rượu bia, muốn nằm ngủ. Tốt nhất không để người say ngủ một mình. Hãy ở bên cạnh người đó, bạn có thể xem phim hoặc làm gì đó. Thỉnh thoảng đánh thức người đó, bảo họ mở mắt, nói những câu chuyện vui… Vì rất có thể người say dễ bị bất tỉnh hoặc ngộ độc rượu mà bạn không biết.

Trên đây là các bước cần thiết để chăm sóc người say rượu qua mỗi giai đoạn, tùy từng trường hợp và giai đoạn, bạn hãy áp dụng thật linh động để giải rượu thật tốt cho bạn bè, người thân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *