Trang chủ / Dược Liệu / Cây Giống Dược Liệu / Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân Hoa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân Hoa

Rate this post

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân Hoa – Liên hệ mua cây giống O968912223 – O9O4467833

Mô tả cây kim ngân hoa
Kim ngân là một loại dây leo, thân có thể vươn dài tới 10m hay hơn. Cành khi còn non màu lục nhạt, có phủ lông mịn, khi cành già chuyển màu nâu đỏ nhạt, nhẵn. Lá mọc đối, đôi khi mọc vòng 3 lá một, hình trứng dài, đầu hơi tù, phía cuống tròn, cuống ngắn 2 – 3mm, cả hai mặt đều phủ lông mịn. Vào các tháng 5 – 8, hoa mọc từng đôi ở kẽ lá, mỗi kẽ lá có một cuống mang hai hoa, hai bên lá mọc đối mang 4 hoa, lá bắc giống lá nhưng nhỏ hơn.

Hoa hình ống xẻ hia môi, môi lớn lại xẻ thành 3 hay 4 chùy nhỏ, phiến của tràng dài gần bằng ống tràng, lúc đầu màu trắng, sau khi nở một thời gian thì chuyển màu vàng, cùng một lúc trên cây có hoa mới nở màu trắng như bạc, lại có hoa nở đã lâu màu vàng như vàng cho nên có tên là kim ngân ( kim là vàng, ngân là bạc ). Quả hình trứng dài chừng 5mm.

Kỹ thuật trồng cây Kim Ngân Hoa cây giống dược liệu Kim Ngân Hoa

Chuẩn bị ươm trồng cây kim ngân:

Chuẩn bị các túi ni lông đường kính 30 cm, cao 30 cm, đổ đầy đất đã trộn sẵn phân chuồng và đã được ủ hoại mục. Chọn và cắt nhưng dây kim ngân không già, cũng không non, cuộn tròn 2 – 3 vòng có đường kính 15 cm. Đặt vòng dây kim ngân vào túi đất ban nãy rồi lấp kín lại sao cho vừa thò ngọn trên mặt túi.

Nên tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm tốt nhất cho cây, sau khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu mọc.

Làm dàn leo cho kim ngân hoa

Để đảm bảo việc trồng cây kim ngân hoa được kết quả cao thì nên làm dàn leo tốt cho kim ngân, bằng cách chọn những cây gỗ tốt, tre đực to đã ngâm hoặc cũng có thể làm dàn từ cột bê tông/xi măng. Sau khi chọn cọc, buộc xà dọc và ngang, khoảng cách của mỗi xà không quá 2 m. Buộc các thanh tre cách nhau gần hoặc hơn 20cm x 20cm, để tiện hơn thì có thể dùng dây thép mạ kẽm đường kính 3m/m làm dàn.

Trồng cây kim ngân hoa

Đào 4 hố ở mỗi góc dàn (không đào sát góc dàn quá), mỗi hố có đường kính 40cm – 50cm. Ở mỗi hố, phủ 1 lớp phân chuồng vào đáy sau đó đặt các cây kim ngân con đã được rút khỏi túi vào hố, rồi lấp đất cho kín lại. Buộc 1 que tre từ gốc kim ngân mới trồng nối đến cọc dàn tre. Giai đoạn đầu nên thường xuyên theo dõi và điều chỉnh cho cây leo vào que tre rồi đến cọc dàn leo. Khi đã leo đến được dàn thì tiếp tục điều chỉnh cho các ngọn cây bò lan tỏa ra kín dàn, tạo bóng mát đều.

Trong thời gian trồng cây kim ngân phải luôn giữ độ ẩm tốt trong đất cho cây, không được quá ẩm hoặc quá khô

Nên thường xuyên theo dõi và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Do kim ngân ít bị sâu hại, nên nếu xảy ra trường hợp có sâu thì cũng chỉ nên loại bỏ bày tay, không nên dùng đến thuốc để đảm bảo tính dược liệu an toàn của cây kim ngân.

Chăm sóc cây kim ngân hoa

Đối với cây kim ngân thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng, nhưng bạn cũng không nên đẻ cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại . cây có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau như : ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C nhưng cây nên duy trì nhiệt độ ở mức 18°C – 26°C vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.

Sau một thời gian trồng bạn thấy cây kim ngân bắt đầu ra hoa và có quả thì bạn nên chỉ bón kali với lượng 100g/10 lít nước dể cho cây có thể phát triển tốt hơn được, và cây kim ngân thường rất ít sâu bệnh tấn công , nhưng không vì thế mà bạn k quan tâm tới sâu bệnh của cây, chủ yếu là do bị rầy và rệp tấn công khi đó bạn sẽ dùng các loại thuốc như Diazan, Krate để xịt cho cây.và giúp cay phát triển tốt hơn

Cây kim ngân sống ưu ánh sáng, dù là nhân tạo vẩn được, và cây cũng có thể sống ở những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà , chính vì vậy mà cây kim ngân được nhiều người yêu thích.

Thu hoạch và chế biến cây kim ngân hoa

Tháng 4, tháng 5 là thời gian hoa nở, dùng kéo cắt cành mang hoa xuống. Cắt hoa để riêng, còn cành thì chặt thành khúc 2-3cm. Đem phơi hoặc sấy khô để dùng dần

Có thể xông lưu huỳnh, để qua đêm trước khi phơi sấy để có thể bảo quản tốt hơn chi tiết mua cây kim ngân hoa bên dưới liên hệ trực tiếp O968912223

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *