Trang chủ / Kinh Doanh / Công nghệ / Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ép Dầu Đa Năng Tốt Dùng Cho Gia Đình

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ép Dầu Đa Năng Tốt Dùng Cho Gia Đình

Rate this post

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ép Dầu Đa Năng Tốt Dùng Cho Gia Đình. Máy ép dầu lạc trên thị trường có rất nhiều loại nên trước khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu, thương hiệu, thiết kế, công dụng để tránh mua phải máy ép kém chất lượng, ép không ra dầu.

Kinh nghiệm mua máy ép dầu lạc, dầu thực vật, dầu đa năng bạn nên biết

Do điều kiện sống ngày càng cao nên nhiều gia đình muốn tự làm dầu ăn để dùng như dầu lạc, dầu vừng, dầu dừa, dầu gấc vừa đảm bảo vệ sinh lại biết rõ nguồn gốc. Khi có một chiếc máy ép dầu lạc bạn có thể đảm bảo được dầu ăn cho gia đình, bạn có thể mang đi biếu tặng. Khi sử dụng 10kg lạc bạn có thể thu được thành phẩm từ 4 đến 4,5lit dầu tùy vào chất lượng lạc.

Máy ép dầu lạc trên thị trường có rất nhiều loại. Trước tiên mua bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu, thương hiệu, thiết kế, công dụng để tránh mua phải máy ép kém chất lượng, ép không ra dầu. Trước khi mua máy ép dầu thực vật bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thông số kỹ thuật, thiết kế, địa chỉ bán hàng, … để có thế có một chiếc máy ép dầu thực vật phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Mua máy ép dầu đa năng tùy theo nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm đầu tiên khi mua máy ép dầu lạc là xác định nhu cầu dùng làm gì. Nếu chỉ ép dầu lạc dùng gia đình nên mua loại máy có công suất ép 4kg/h là đủ. Bạn có nhu cầu kinh doanh hộ gia đình cho thuê máy nên mua máy ép có công suất từ 8kg/h trở lên.

Nên mua máy ép dầu lạc dùng điện 1 pha hay 3 pha

Với nhu cầu ép dầu lạc, vừng, mè, dừa và óc chó dùng trong gia đình hay kinh doanh nhỏ bạn nên chọn máy 1 pha. Máy 1 pha dễ dàng sử dụng không phải đăng ký điện 3 pha với bên điện lực. Máy 1 pha điện sử dụng trong 1 giờ với máy 12 đến 20kg/h tốn 2 số điện.

Khi dùng máy ép dầu công nghiệp trên 40kg/h cần dùng điện 3 pha bạn phải đăng ký điện với chi nhánh điện dùng theo dạng điện sản xuất.

Nên mua máy có vỏ bằng inox

Thiết kế, chất liệu, chế độ điều chỉnh nhiệt cũng cần lưu ý khi mua. Nên mua máy làm bằng inox 304 để không gỉ, dễ vệ sinh lau chùi sau khi ép xong. Có điều chỉnh nhiệt để phù hợp ép từng loại hạt khác nhau như Lạc, vừng, đậu nành. Nên chọn máy có kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển.

Máy ép dầu mini, hộ gia đình, công nghiệp có vỏ bằng nhựa, gang, inox tùy vào công suất ép. Nên dùng vỏ bằng inox để dễ vệ sinh sau khi ép và không bị gỉ sau thời gian sử dụng. Vỏ bằng nhựa sẽ bị lão hóa do máy ép dầu thường gia nhiệt ở trục để ép. Nên dùng máy ép dầu thực vật có vỏ bằng inox để dễ vệ sinhbằng inox để dễ vệ sinh

Chọn máy ép dầu thực vật có vô lăng điều chỉnh trục ép và công tắc đảo trục ép
Máy ép dầu thực vật nào cũng có vô lăng điều chỉnh trục ép để chỉnh bã nguyên liệu ra dày mỏng tùy nguyên liệu đầu vào như lạc, vừng, đậu tương và công tắc đảo trục ép để làm sạch khi trục ép bị dính bã.

Khi chọn máy ép cho hộ gia đình kinh doanh cũng nên có hai chức năng này để chỉnh tùy nguyên liệu vào và làm sạch máy khi bị kẹt không phải tháo hết trục ép ra vệ sinh.

Nên chọn máy ép dầu có gia nhiệt

Chọn máy có gia nhiệt bạn có thể ép được nguyên liệu ngay cả trong ngày giá rét hoặc nguyên liệu không cần qua rang.

Những lưu ý khi sử dụng máy ép dầu

– Đặt máy cân bằng, xa nguồn nước, xa tầm tay trẻ em, tránh xa nơi nhiệt độ, độ ẩm cao.

– Sau khi ép dầu xong nên dùng khăn hoặc giấy vệ sinh sạch không dùng nước rửa trực tiếp vào máy.

– Trước khi ép bật công tắc nhiệt 10 đến 15 phút (tùy máy và thời tiết), trong khi ép không tắt công tắc nhiệt.

– Không dùng tay hay vật cứng để đảo nguyên liệu quá sâu ở cửa vào.

– Máy ép xong để máy chạy khoảng 2 đến 3 phút cho bã thừa còn trong máy được đẩy ra hết.

– Trong khi ép nếu mất điện, tắt nguồn, rút phích cắm, xử lý phần nguyên liệu trong phễu. Khi có điện bật nguồn bình thường để máy ép nốt phần còn lại trong khoang rồi mới đổ thêm nguyên liệu khoang.

– Nếu bị kẹt ấn ngược công tắc để trục xoắn quay ngược, nguyên liệu trong khoang sẽ đẩy trở lại cửa. Sau đó tắt máy, dùng kẹp gắp nguyên liệu ra, bật lại máy vận hành bình thường.

– Trong quá trình bình thường buộc phải chạy hết nguyên liệu trong máy rồi mới tắt

– Tuyệt đối không được chạm tay vào bộ phận gia nhiệt (ốp nhiệt) hoặc trục ép khi máy đang vận hành.

Dưới đây là một số đánh giá cơ bản của chúng tôi. Chúc các bạn có được sự lựa chọn sáng suất nhất khi tiến hành sắm một chiếc máy ép dầu lạc cho gia đình mình!

Mua máy ép dầu lạc ở đâu? bạn có nhu cầu liên hệ để mình tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *