Trang chủ / Dịch Vụ / Thiết Kế Website / Hướng Dẫn Cách Chọn Tên Miền Chuẩn Seo

Hướng Dẫn Cách Chọn Tên Miền Chuẩn Seo

Rate this post

Những điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

Tên miền có nhiều lượt tìm kiếm: Các tên miền có nhiều lượt tìm kiếm là những tên miền có giá trị. Nếu bạn đang muốn làm thương hiệu, thậm chí bán sản phẩm và sử dụng hình thức tiếp cận là SEO thì bạn hãy tìm những tên miền có lượt tìm kiếm cao để SEO. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword phục vụ cho việc tìm từ khóa cũng như tên miền.

Vậy làm thế nào để biết cách chọn tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Có hai cách chính để chọn tên miền. Cách thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu và cách thứ hai là chọn tên miền phù hợp với công việc SEO từ khóa. Nếu bạn chọn được tên miền đáp ứng cả hai cách trên thì thật tuyệt vời vì cơ hội bạn marketing online thành công tăng lên.

Cách chọn tên miền đẹp dùng thương hiệu:

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm cho khách hàng khắc sâu hình ảnh sản phẩm của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn đã hạn chế khả năng người khác đăng ký tên miền thương hiệu trước mình. Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

1. Tên miền ngắn và chứa đựng thương hiệu

Tên miền nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như dienquang.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên.

2. Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng là điều cần lưu ý. Việc này gây khá nhiều khó khăn nhưng bạn có thể tìm cách vượt qua bằng cách thêm tên gọi sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.

3. Tên miền thật dễ viết

Liên quan đến lưu ý số 1 ở trên, quy tắc này sẽ giúp bạn giữ lại khách hàng của mình. Nếu tên miền quá phức tạp, nó có thể bị viết sai và nhiều người không truy cập vào trang web của bạn được. Bên cạnh đó nếu bạn đặt tên miền quá phức tạp, đối thủ cạnh tranh có thể tận dụng chọn tên miền đẹp hơn và giành ưu thế.

4. Tránh ký tự đặt biệt

Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích những ký tự này, chưa kể người truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.

5. Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn

Đây là ba phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có đuôi như thế, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa. Tuy nhiên nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, bạn có thể cân nhắc chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Cách chọn tên miền đẹp thân thiện SEO:

Mục đích của việc tạo trang web là chủ yếu nhằm quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng và vì thế trang web của bạn càng có nhiều người truy cập càng tốt. SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) hàng đầu hiện nay vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 5 điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

1. Tên miền có đuôi phù hợp

Các tên miền để SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và các tên miền cấp quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên hơn cả và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.

2. Tên miền là từ khoá (keyword)

Tên miền trùng tên từ khóa rất quan trọng, nó sẽ cho bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo hay Bing. Đôi khi bạn chỉ cần tối ưu Onpage bạn cũng có thể có được vị trí tốt trên Google.

3. Thêm từ khóa mở rộng

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn tên miền chứa từ khóa bạn cũng có thể chọn tên miền chứa từ khóa mở rộng. Bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính. Ví dụ nếu bạn kinh doanh tên miền, bạn có thể chọn tên miền thông qua các từ khóa như “tenmiendep”, “giatenmien”, “bantenmien”…

4. Thêm các từ “kích thích”

Nếu bạn vẫn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty), “24” (24 giờ), “online” (trực tuyến), “web”…

5. Ghép thêm địa danh:

Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý về độ dài của tên miền.

Ngoài những vấn đề trên bạn cũng cần quan tâm một số những lưu ý như:

+ Domain có PR (Page Rank) cao sẽ SEO tốt hơn.

+ Domain lâu năm SEO tốt hơn.

+ Domain có rank alexa sẽ SEO tốt hơn.

Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng Hãy: “chọn mặt gửi vàng”, hãy chọn nhà cung cấp tên miền, có uy tín. Nếu bạn chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt mua tên miền ở nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp thì bạn tự chuốc lấy nhiều rủi ro.

Cách chọn đuôi tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Tên miền thường có 2 phần được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm. Phía trước dấu chấm được gọi là phần tên. Phía sau dấu chấm được gọi là phần mở rộng hay gọi nôm na là phần “đuôi”. Hiểu theo một cách khác đơn giản hơn là phần tiền tố và hậu tố của tên miền

Ví dụ: kienthuconline247.com thì “kienthuconline247” là phần tên, còn “.com” là phần đuôi hay phần mở rộng. Phần đuôi là để phân loại tên miền đó thuộc về quốc gia và vùng lãnh thổ cụ thể nào hay là tên miền quốc tế chung. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường

Chúng tôi sẽ điểm qua ý nghĩa của một số đuôi phổ biến để bạn tham khảo và có cách chọn domain sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như mục đích sử dụng.

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi miền phổ biến và thông dụng nhất mà hầu như tất cả các cá nhân, công ty hoạt động kinh doanh, bán hàng đều có nhu cầu sử dụng.

► .net: Là viết tắt của từ Network (có nghĩa là Mạng Lưới). Bản thân đuôi miền này đã nói lên một cách khái quát về lĩnh vực hoạt động.

Đuôi tên miền này thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp về lĩnh vực Internet, website, quảng cáo trực tuyến hay các công ty hoạt động kinh doanh có liên quan đến Internet, hạ tầng Internet. Tuy nhiên hiện nay đuôi miền .net vẫn được sử dụng khá phổ biến cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

► .org: Là viết tắt của từ Organization (nghĩa là Tổ Chức): Đuôi miền này thường dùng cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc phi thương mại.

► .info: Là viết tắt của từ Information (có nghĩa là Thông Tin): Đuôi miền này thường dùng cho các trang web cung cấp các thông tin tài
nguyên hữu ích. Đây cũng là một dạng đuôi miền thông dụng được sử dụng khá phổ biến trên mạng Internet hiện nay.

► .edu: Là viết tắt của từ Education (có nghĩa là Giáo Dục): Dạng đuôi miền này thường dùng cho trang web của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực học tập, giáo dục và đào tạo.

► .gov: Là viết tắt của từ Government (nghĩa là Chính Phủ): Dạng đuôi miền này thường dùng cho các website thuộc về tổ chức chính phủ.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam. Đuôi miền này được phân loại cho các website thuộc về quốc gia Việt Nam. Các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng đuôi miền .vn để thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp thuộc lãnh thổ Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp trong nước hiện nay đều muốn đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu.

► .com.vn, .net.vn, .edu.vn, .org.vn, .gov.vn: Về ý nghĩa cũng tương tự như các đuôi miền quốc tế đã nói ở trên và đều thể hiện rằng đây là các trang web thuộc về quốc gia Việt Nam. Tất cả các tên miền Việt Nam (có phần mở rộng là .vn) đều phải đăng ký thông tin chủ thể và được Nhà nước Việt Nam bảo hộ. Ngoài ra còn rất nhiều đuôi miền khác được phân loại theo các tiêu chí như: phạm vi quốc gia, vùng lãnh thổ, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề mà bạn có thể tham khảo và đăng ký sử dụng.

Trên đây là những tiêu chuẩn cần quan tâm khi lựa chọn tên miền để thiết kế website hoặc sử dụng email. Việc chọn tên miền website hoạt động cho doanh nghiệp của bạn phù hợp cũng là một trong những yếu tố tác động đến sự phát triển, hoạt động kinh doanh, bán hàng về lâu dài. Với một số hướng dẫn cách chọn tên miền website đẹp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ tìm được một tên miền phù hợp nhất cho công ty mình. Nếu bạn có nhu cầu cần mua tên miền đẹp giá rẻ và có ý nghĩa để thiết kế website hoặc sử dụng email server. Hiện nay Việt Nam đã có một số nhà cung cấp tiên miền uy tín bạn có thể tham khảo các dịch vụ qua link sau đây

Bạn muốn tham khảo danh sách địa chỉ nhà cung cấp tên miền click vào link dưới đây: Mua tên miền giá rẻ, uy tín, chất lượng

Mua Hosting giá rẻ chất lượng
Mua Email tên miền
Mua vps

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *