Trang chủ / Cửa Hàng / Hoa Tam Giác Mạch Nở Vào Tháng Mấy Mùa Nào

Hoa Tam Giác Mạch Nở Vào Tháng Mấy Mùa Nào

Rate this post

Thông thường, hoa tam giác mạch sẽ nở rộ vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Loài hoa này có vòng đời khoảng một tháng. Mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng rồi mang một sắc tím rực rỡ, sau cùng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm là khi hoa sắp tàn có nghĩa là mùa hoa tam giác mạch đã khép lại.

Hoa tam giác mạch là loài hoa được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, vì vậy khi nhắc đến hoa tam giác mạch mọi người nghĩ ngay tới Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, Nhưng mình xin mách các bạn là không chỉ có ở hà giang có hoa tam giác mạch mà hiện nay có rất nhiều nơi cũng đã trồng được hoa tam giác mạch, đặc biệt có tại Thiên Đường Hoa Quảng La – Quảng Ninh nhưng các bạn lại không biết những nơi đó hoa tam giác mạch sẽ nở vào tháng mấy trong năm?

Hàng năm, cứ khi se se lạnh, những cái nắng gắt của mùa hè không còn thay vào đó là những cơn nắng nhẹ và những đợt gió mùa đầu tiên bắt đầu thổi về, loài hoa mang tên tam giác mạch lại đồng loạt nở rộ và tràn ngập trên các thửa ruộng bậc thang, các sườn núi cheo leo nơi cao nguyên đá.

Có thể nói vào thời điểm tháng 10 – 11 là mùa của hoa tam giác mạch. Thông thường, hoa sẽ nở rộ vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Loài hoa này có vòng đời khoảng một tháng. Mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng rồi mang một sắc tím rực rỡ, sau cùng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm là khi hoa sắp tàn có nghĩa là mùa hoa tam giác mạch đã khép lại. Nếu muốn ngắm nhìn thêm một lần nữa thì bạn lại phải chờ đến mùa sau.

Tam giác mạch là loại hoa có cái tên rất kỳ lạ. Nó gắn liền với một sự tích được kể rằng rừng hoa nhỏ bé với những chiếc lá nhỏ xanh đã cứu đói được cho cả làng khi không còn gạo để ăn, đây là thời điểm mùa cũ đã qua đi mà mùa mới chưa chịu đến.Vì là họ nhà lúa , được nảy ra từ mày lúa, mày ngô nên được gọi là mạch, lá của nó thì có hình tam giác nên cái tên tam giác mạch đã được ra đời và sử dụng đến tận bây giờ. Sau khi thu hoạch lúa, bà con ở đây bắt đầu gieo trồng hạt của tam giác mạch, đến khoảng cuối tháng 11 thì thu hoạch vì thế nên thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất là khoảng giữa tháng 10 với tháng 11. Vào thời điểm này có rất nhiều du khách đến mảnh đất Quảng La – Hoành Bồ – Quảng Ninh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Loài hoa mang tên tam giác mạch đã tô điểm cho mảnh đất Quảng Ninh, che lấp đi những sườn núi cheo leo, những thung lũng ghồ gề. Vào thời điểm nở rộ nhất cũng chính là lúc loài hoa này đón chào những du khách đến từ mọi miền đất nước và những du khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp say đắm lòng người của nó.

Đến thăm vườn hoa tam giác mạch tại Thiên Đường Hoa Quảng La – Quảng La, Hoành Bồ, Quảng Ninh

Fanpage: Thiên đường hoa Quảng La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *