Trang chủ / Sống Đẹp / Chuyện Có Thể Có Ích Cho Bạn Luôn Có Hiếu Với Ông Bà Cha Mẹ

Chuyện Có Thể Có Ích Cho Bạn Luôn Có Hiếu Với Ông Bà Cha Mẹ

Rate this post

Trong 5 ngày tại Bồ Đề Đạo Tràng, chúng tôi được nghe giảng pháp của Ngài Đạt Lại Lạt Ma, và 3 vị cao tăng, danh tiếng, mà giới Phật học, trên thế giới biết đến và kính trọng. Mỗi ngài có một bài giảng khác nhau, nhưng có lẽ tôi nhớ nhất, buổi đầu tiên, khi Đức ĐẠt Lai Lạt ma kể lại rằng; Khi ngài Văn Thù Sư Lợi bồ tát, đến gặp Đức Phật và hỏi: Điều gì làm chúng ta hạnh phúc nhất ? Đức ngài trả lời nhiều điều, nhưng trong đó có câu vô cùng quan trọng: ….. Là Cha mẹ còn sống, Là cha mẹ còn khỏe mạnh, Là được phụng dưỡng cha mẹ …. Mấy ngày sau, 3 vị Cao tăng khác, trong các bài giảng của mình, cũng chỉ cho chúng ta;
Tôn thờ, phụng dưỡng cha, mẹ là đức hạnh cao nhất, của người tử tế.
Thầy Thích Huyền Diệu.
Tại AN VIỆT NAM PHẬT QUỐC TỰ, chúng tôi được gặp Thầy Huyền Diệu và được ông tiếp chuyện thân mật. Các câu chuyện của ông, hết sức sống động và thực tế. Cũng như 4 vị cao tăng kia ông khuyên dậy mọi người chăm sóc cha, mẹ, tôn thờ Tổ Quốc, ông, bà, tổ tiên. Dù những người ấy, có đối xử với ta, thiếu công bằng.
Ông kể:
Đất nước này, tài trợ cho một số học sinh, sang học tập tại Ấn Độ. Vậy mà nhiều người, suốt ngày chê bai; Đất nước này nghèo, lạc hậu, bụi, bẩn mất vệ sinh, tiểu bậy … nghèo nhưng họ vẫn chu cấp cho ta ăn, học, đàng hoàng, điều kiện tốt hơn nhiều, sinh viên của chính họ. Hầu hết những người đó, khi về Việt Nam, Không tìm được Việc làm xứng đáng, thất nghiệp dài dài.
Mấy người qua Mỹ theo diện HO, được Mỹ nuôi báo cô, vậy mà, tối ngày chửi Mỹ ngu, Mỹ thế này, thế khác. Những con người này, đi làm mướn cũng không ai muốn thuê. Kẻ vô ơn với nhà nước đang nuôi mình, thì sẵn sàng vô ơn với bất cứ ai. Vì vậy họ mấy chục năm sau, họ vẫn chỉ là hạ đẳng, trong xã hội văn minh, nhiều cơ hội, làm giầu của Mỹ.
Tổ quốc Việt Nam, sinh ra chúng ta, để ta được sống, được làm người. Chúng ta có thể mắc nhiều sai lầm. Nhưng đất nước sinh ra chúng ta, không bao giờ sai. Vậy mà;
Nhiều Việt kiều, tối ngày chửi Việt Nam, nói xấu, chê bai đủ điều. Theo dõi họ, mấy chục năm. Thấy những Việt Kiều này, mãi, vẫn chỉ là những kẻ nghèo, hèn, thất bại, thảm hại, dù họ đang ở bất cứ nước nào.
Chân thành, mộc mạc, đơn giản và dễ hiểu. Bài Pháp của Ông làm tất cả chúng tôi, NGỘ được biết bao điều.
Vong ơn, bội nghĩa với tổ quốc, với những người giúp đỡ mình. Vong ơn với tổ tiên, thất đức với cha, mẹ, khinh thường, ngạo mạn …, sao tốt đẹp, giầu sang được.
Bỏ cha già, mẹ héo ở nhà, hay gửi đâu đấy. Đi theo Thầy đểu, mong thầy khấn lậy các ngài, độ cho giầu có. Thầy đểu khấn được, đã không phải ngửa tay, nhận tiền, của mấy đứa. Cúng được, thầy đã tự cúng cho mình.
Lại nhớ bài giảng “Làm thế nào để công việc kinh doanh được thuận lợi”.
Mấy người đến nhờ thầy, cúng sao cho sếp trả lương, trả nợ lương cho mình. Người thầy chắp tay quỳ xuống lậy các cô; Người chủ của các cô, đêm ngày đi lo, tìm kiếm việc làm, lo có tiền để trả lương cho các cô, mà tối ngày các cô nói xấu sếp. Trời, Phật, nghe thấy lời than vãn, của các cô, đã đập cho thằng cha đó, bét xác, khốn khổ, vỡ nợ đến nơi rồi. Nói xấu người ta, được như ý, sao đòi cả hai được.
Đi chùa nói xấu đạo Phật, bôi nhọ thầy tu.
Đi học chê bai, thầy, cô giáo.
Đi làm thuê nói xấu, coi thường chủ, Sếp.
Thi công, sửa chữa làm gì cho ai. Cầu cho nó vỡ nợ.
Bán hàng nói xấu người mua.
Chữa bệnh nói xấu thầy thuốc.
Thầy thuốc nhiếc móc bệnh nhân.
Đi xe khách, chửi bới, nhà xe, tài sế, cầu cho nó tai nạn lao xuống vực
Ngồi trên máy bay, rủ nhau nó xấu, phi hành đoàn, để máy bay rơi, chết cụ chúng nó đi.
Cầu ác được ác, Cầu thiện được lành.
Bởi người đã dạy rằng: “Muốn được, thì cầu cho người khác”
Nhân dịp này xin được Trân trọng cám ơn các bạn trong ban tổ chức, đã cho tôi đến được, nơi Phật thành đạo. Được gặp các bậc cao tăng, đáng kính nhất, mà muôn ngàn người mơ ước. Trên đây là bài viết về chủ đề Có Hiếu Với Ông Bà Cha Mẹ
Trân trọng và rất trân trọng cảm ơn !

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác Hùng Y: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *