Trang chủ / Dược Liệu / Công dụng và tác dụng của hoa hồng trắng

Công dụng và tác dụng của hoa hồng trắng

Rate this post

Hoa hồng trắng hay còn gọi là hoa hồng bạch có tác dụng Chữa ho, chữa tiêu hóa kém, chữa mụn nhọt sưng tấy giã hoa đắp sẽ tiêu

Đặc điểm của cây

Hoa hồng trắng có giả thiết cho rằng xuất xứ từ Trung Quốc và vùng Đông Á. Hiện được trồng ở một số nơi tại Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Ở Việt Nam là cây trồng từ lâu đời, chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, trong phạm vi hẹp để làm cảnh và làm thuốc.

Cây ưa ẩm, ưa sáng và có thể hơi chịu bóng, thường được trồng thành từng khóm hay luống nhỏ ở vườn gia đình hoặc đình chùa. Cây ra hoa quả hàng năm, nhưng chưa quan sát được cây con mọc từ hạt.

Tuy nhiên, hoa hồng trắng lại có khả năng đẻ nhánh, tạo thành nhiều cây con từ chồi gốc. Hơn nữa những phần thân cành nằm sát mặt đất dễ dàng mọc rễ con, tạo điều kiện cho cây phát triển thành những khóm lớn

Công dụng và tác dụng của hoa hồng trắng:

Hoa hồng trắng chữa ho trẻ em rất công hiệu. Hoa dùng tươi hay phơi khô, 20 – 30g, hãm với 100 ml nước sôi trong 15 – 20 phút, thêm 1 – 2 thìa cà phê đường, uống 2 – 3 lần trong ngày, chữa tiêu hóa kém. Vài cánh hoa hồng trắng giã nhỏ trộn với mật ong bôi ngậm chữa miệng lưỡi lở loét. Để chữa mụn nhọt sưng tấy, giã hoa đắp sẽ tiêu.

Ở Ấn Độ hoa hồng trắng là thuốc làm mát để trị sốt, đánh trống ngực và sinh tinh dịch. Cánh hoa cũng được dùng để nhuận tràng.

Bài thuốc có hoa hồng trắng:

Chữa ho trẻ em: Cánh hoa còn tươi 1 bông, quất chín 1 quả, đường kính hoặc mật ong nửa thìa cà phê. Tất cả cho vào một chén con sạch, hấp cơm , rồi nghiền nát , gạn lấy nước cho trẻ uống làm nhiều lần trong ngày.

Chữa ho gà trẻ em: Hoa hồng trắng 5 bông,nước lá hẹ giã vắt 5ml, nước chanh quả 1 ml, phèn phị 1g, mật ong hoặc nước đường 20 ml. Chưng cách thủy hoa hồng với ít nước rối nghiền nát gạn lấy nước, trộn lẫn các vị với nước hoa hồng, chưng cách thủy hoặc hấp cơm, cho uống làm nhiều lần trong ngày.

Xem thêm các loại cây dược liệu khác Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *