Trang chủ / Dược Liệu / Cây Giống Dược Liệu / Công dụng và tác dụng chữa bệnh của Cánh Kiến Trắng
Công dụng và tác dụng chữa bệnh của Cánh Kiến Trắng hay còn gọi là Bồ đề, Cánh kiến trắng, An tức bắc, Săng trắng, Bồ đề trắng, Hu món dùng để Chữa ho, long đờm, chữa trúng hàn người lạnh toát

Công dụng và tác dụng chữa bệnh của Cánh Kiến Trắng

Rate this post

Công dụng và tác dụng chữa bệnh của Cánh Kiến Trắng hay còn gọi là Bồ đề, Cánh kiến trắng, An tức bắc, Săng trắng, Bồ đề trắng, Hu món dùng để Chữa ho, long đờm, chữa trúng hàn người lạnh toát. Uống 0,5 – 2g dưới dạng thuốc bột, thuốc sắc, siro.

Dung dịch cánh kiến trắng trong cồn dùng làm thuốc xông chữa ho, khản cổ, hoặc pha với nước bôi ngoài chữa vú nứt nẻ.

Cánh kiến trắng còn dùng làm hương liệu. Bồ đề là cây công nghiệp dễ phát triển , mọc nhanh, có giá trị kinh tế, dùng trong ngành gỗ dán, gỗ diêm, bột giấy, và làm nguyên liêu chế sợi nhân tạo.Công dụng và tác dụng chữa bệnh của Cánh Kiến Trắng hay còn gọi là Bồ đề, Cánh kiến trắng, An tức bắc, Săng trắng, Bồ đề trắng, Hu món dùng để Chữa ho, long đờm, chữa trúng hàn người lạnh toát

Công dụng và tác dụng chữa bệnh của Cánh Kiến Trắng – Cách dùng, liều lượng:

– 0,5-2g mỗi ngày. Dạng thuốc sắc, hoàn tán. – Dung dịch 20% trong cồn làm thuốc bôi chữa nẻ vú. Thông tin này chỉ dành cho nhân viên y tế tham khảo, người bệnh không được tự ý áp dụng phương pháp này để chữa bệnh.

1. Chữa ho, viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, phụ nữ máu xấu sau khi đẻ bị ngất:

Cánh kiến trắng mài với mật ong hoặc pha thành siro, luyện thành viên uống. Mỗi lần dùng 0,5g, ngày 2–4 lần. Ngoài ra, cũng có thể đốt nhựa rồi xông khói thuốc vào mũi để làm long đờm, giúp dễ thở và tỉnh táo hơn.

2. Chữa trúng phong, hôn mê, đau bụng lạnh, thổ tả:

Cánh kiến trắng 2–4g, đem sắc vài lần rồi chia làm 2–3 lần uống trong ngày hoặc mài 1–2g cánh kiến trắng với rượu rồi uống dần.

3. Làm mau lành vết thương, chữa nẻ vú:

Cánh kiến trắng 20% pha trong rượu hoặc cồn 70º hoặc mài với mật ong rồi bôi lên vùng cần điều trị.

4. Chữa nha chu viêm (viêm quan răng):

Cánh kiến trắng ngâm rượu rồi ngậm trong miệng.

Lưu ý, thận trọng khi sử dụng cánh kiến trắng

Khi dùng cánh kiến trắng, bạn nên lưu ý những gì?

Những người âm hư hỏa vượng không nên dùng cánh kiến trắng. Bạn cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng cánh kiến trắng với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Xem thêm các loại dược liệu quý Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *