Trang chủ / Sức Khỏe / CHỮA BỎNG SIÊU HIỆU NGHIỆM

CHỮA BỎNG SIÊU HIỆU NGHIỆM

Rate this post

Chuyện là thế này:
Năm xưa cu lớn, lên 2 tuổi, mẹ vừa nấu xong bát mỳ, con chạy theo đòi ăn, vít tay mẹ làm đổ, phồng rộp cả cánh tay. Vội đi Bệnh viện Sanh Bôn. Đến nơi gặp đúng người thân, thì thầm; bệnh nặng thế này tốt nhất đưa con đến đầu đường Trần Duy Hưng (lâu rồi không nhớ địa chỉ). Ông ấy chữa rất nhanh, lại không để sẹo. Nhưng bác đừng để cho ai biết, Bác sỹ mà lại tin đông y, em bị kỷ luật đấy.
Đưa con đến đấy, thấy rất đông người từ khắp các tỉnh thành về chữa bỏng, tin tưởng quá đi chứ. Có người bị bỏng rất nặng cả phía trước ngực. Có bé bị toàn bộ phần mông và chân. Không gặp ông nào đó, mà là con gái của ông, bẳn gắt, khó tính như ma, chắc vì tại đông khách quá, tiếp không xuể. Cô bôi cho chất nước vàng vàng, sền sệt không cho băng lại, bắt để hở vết thương. Về nhà được một lúc con không kêu đau nữa, vết bỏng khô, có vẻ rất tốt. Ngày 3, 4 lần, cô cho một lọ nhỏ bằng ngón tay, chất nước vàng vàng vàng đó. Hết lại mang con đến cô khám và cho tiếp, mỗi lần một tý, chỉ vừa đủ bôi trong 1 ngày. 3 ngày con lên da non, tuyệt vời.
Mấy hôm sau, chả hiểu thế nào, long ngóng đổ nguyên cả cốc nước nóng vào đồ chơi của vợ. Vợ buồn thiu: dụng cụ sung sướng của tôi mà hỏng, tôi ở với ông làm gì. Đến gặp cô, ngượng quá nói dối là xin mua cho người ở xa bị bỏng, Rất khóat không bán, yêu cầu mang bệnh nhân đến mới bán thuốc, mà mình thì không dám tụt quần trước gái trẻ, không muốn người ta nhìn thấy quả ớt héo.
Đau rát, rất khó chịu, cầm lọ thuốc của con lên suy nghĩ; vàng vàng như nghệ, lấy que tăm chấm vào mồm nếm thử, thấy có vẻ giống giống. Nhưng mà sao lại đặc đặc thế này. Mua nghệ về giã ra vắt lấy nước, bôi vào, thấy cũng hiệu quả, nhưng không nhanh như của con. Lại nghĩ tiếp; hay là nó cô đặc lên. Nhưng mà đã qua nhiệt thì kháng sinh có thể vẫn tốt, nhưng khả năng lên da non, sẽ kém hiệu quả.
Chợt nhớ bài thuốc Bổ gan, “Nước nghệ + mật ong + lòng đỏ trứng gà”. Khi mình ép nước nghệ, để vài giờ là tinh nghệ lắng xuống dưới, mỗi lần dùng là lại phải sóc kỹ lên.
Vội ra chợ, mua ngay nửa ký nghệ tươi về ép lấy nước. Để vài giờ sau, chắt bớt nước ở trên, còn lại tinh nghệ ở dưới. Bôi lấy, bôi để, bôi thật lực. Ối giời ơi ! hiệu quả như thần, ngày bôi 5 – 6 lần thoải mái cho bố, cho con. Mấy hôm sau có bạn đưa con đến, bỏng hết cả đùi, đang chữa ở Viện 103. Khổ thân thằng bé, khóc quá, vì vô tình cựa mạnh, hoặc động vào là lại đau.
Vào tủ lạnh lấy ra cái chai to đùng, rót vào ½ lọ đựng thuôc tiêm Pinisilin bé bằng cái ngón tay cái, bôi cho cháu và cho mang về bôi tiếp. Ai ngờ sáng hơn 7h bạn đã đến: Hay quá ông ạ, miệng khô rồi, cháu đỡ quấy hẳn, ông bán cho tôi mấy lọ về bôi cho cháu với.
Mình học ngay thói xấu ở đời:
Về mang cháu đến đây, thuốc quý chứ phải củ cải vớ vẩn đâu mà … Nhưng thằng này, nó lạ chó gì thói đểu giả, ra vẻ quan trọng của mình. Nó chửi luôn: Mày có đưa cả chai ra đây không thì bảo, ông đập vỡ cái tủ lạnh nhà mày ra bây giờ. Hôm qua bố thấy mày có cái chai rất to trong tủ lạnh đấy. Đến lúc đưa ra nó lại bảo; Mày định cho ông uống hay sao mà cho nhiều thế. – Biết đâu mai đến lượt mày bỏng thì sao. Suýt nữa thì bị nó đạp cho một phát.
5 ngày sau, cả nhà nó mang đến cho 5 quả cam tạ ơn. Cháu đã lên da non, hoàn toàn. Sẹo thì không có, nhưng vết mờ mờ, thì nhìn kỹ vẫn thấy.
Nó bảo: bệnh viện kinh ngạc vì sao khỏi nhanh thế.
Cách 1 – DÙNG TINH NGHỆ TƯƠI:
Khi có người bị bỏng mua ngay nghệ tươi và máy ép, ép lấy nước nghệ nguyên chất. Bôi ngay thật đẫm vào vết thương. Vài giờ sau tinh nghệ mầu vàng tươi, lắng xuống dưới đổ bớt phần nước mầu sẫm bên trên. Mỗi lần bôi lại ngoáy lên. Bôi thật thoải mái vào vết thương ngày 4 – 5 lần. Chỉ 2 – 3 ngày là lên da non. Kể cả bỏng sâu đến mấy cũng chỉ 7 ngày là khỏi đến 80 – 90%.
Cách 2 – DÙNG DẦU DỪA:
vừa bị bỏng có thể dùng nước lạnh rửa sạch vết thương, bôi đẫm dầu dừa vào. Dùng bông hoặc gạc day nhè nhẹ để dầu dừa thấm sâu vào trong da. Vài giờ sau, lau hoặc thấm bớt dầu dừa, còn lại trên vết bỏng. Bôi đẫm tiếp bằng dầu dừa, day nhè nhẹ cho dầu thấm sâu vào dưới da. Cứ thế ngày đầu tiên làm 6 – 7 lần. Cách 2 – 3h/lần. Ngày thứ 2 – 3 – 4 làm 4 lần/ngày.
Hiệu nghiệm như thần.
Cách 3 – Là kết hợp cả 2 cách cho các vết bỏng quá sâu, cháy sém da thịt. 
Bôi đẫm nước tinh nghệ, đợi hơi se se mặt, bôi đẫm dầu dừa lên trên. Cứ thế liên tục ngày 6 lần.
Lưu ý: Dầu dừa phải tự làm, hoặc mua của chỗ uy tín. Loại dưới 1 triệu/lít chắc 99% là đồ giả, bôi vào có thể thối da, thối thịt, bệnh nặng thêm. Xin đừng lười và đừng tham rẻ.
Trộm cắp là rất xấu, nhưng thật khó mà bỏ tính hay tắt mắt của em, các bác ạ !
Em xin hứa; Cố gắng ăn năn, tu sửa đạo đức, để được thành người tử tế !

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *