Trang chủ / Sức Khỏe / CHỮA BỆNH QUAI BỊ – CHỮA BỆNH QUAI BỊ

CHỮA BỆNH QUAI BỊ – CHỮA BỆNH QUAI BỊ

Rate this post

Lang LƯƠN – Gia truyền 7 đời – T.s khoa học ứng dụng.
Lưu ý: với hơn 40 năm hành nghề, kinh nghiệm tuyệt đỉnh công phu, Không khỏi không lấy tiền.
– Này mày lấy tên LƯƠN từ bao giờ thế, tên mày là LƯỢNG kia mà, bố mày với bố tao, đi xe bò từ thuở bé, làm thuốc bao giờ đâu mà gia truyền 7 đời, lại còn Tiến sỹ. Đến cái chứng nhận học hết cấp II còn đ. có mà cái bảng hiệu nhà mày đọc đến vãi cả bã cơm ra quần. Chưa kể 50 tuổi đời 40 năm kinh nghiệm. Mày chữa bệnh từ lúc lên 10 à ?
– Ối giời ơi ! Bác ơi ! cả nhà em trông vào cái biển hiệu đấy bác ạ ! Thiên hạ 10 thằng thì đến 9 thằng rưỡi khoe mẽ ấy mà, học hành gia truyền gì đâu. Em đổi tên LƯƠN cho có vẻ chân quê mộc mạc, chứ để chữ LƯỢNG nghe như vàng bạc ấy ai mà đến. Hơn nữa công an nó có bắt thì bào thằng LƯƠN thuê nhà nó bỏ đi rồi. GIA TRUYỀN 7 đời chung chung cho thằng ngu nó tưởng, thằng biết nó mắng còn dễ cãi. Chữ THUỐC em bỏ đi rồi. Còn tiến sỹ gì đâu “Thiếu sót khoa học ứng dụng” Chơi chữ cho nó oai thôi bác ạ.
– Thế chú lừa thiên hạ chứ biết gì về bệnh QUAI BỊ, không khỏi nó không sinh con được nó oán cho thì khổ đến 5 đời, 10 kiếp.
Nó cười như ma làm: Bệnh này dễ mà bác yên tâm. Em chữa 100 ca ăn cả 100. Nó đưa tôi lên nhà trên, sợ nói chuyện người khác nghe thấy. Rồi nó trình bầy:
Bài 1 Dân gian chữa thế này: Lấy hạt gấc, nướng lên cho chín cháy một chút, rồi ngâm rượu. 300g hạt gấc ngâm với 1,5 lít rượu. Sau khoảng 1 tháng đến 30 ngày là dùng được, để lâu càng tốt. Ai bị chỉ cần bôi thấm ướt chỗ đó, day cho ngấm kỹ vào trong. ngày 4 – 5 lần là được. Nhưng mà rượu gấc, nếu ăn hay uống vào khá nguy hiểm, đi ngoài rất khó cầm, nên em dặn gia chủ phải rất cẩn thận. Cái chính là đơn giản quá khó lấy tiền lắm bác ạ.
Bài 2 là em đọc được bài “Chữa bệnh quai bị” của Lão “Bác Hùng Y”. Em đi chợ tìm kiếm mua bị cũ về dự trữ đầy nhà, bệnh nhân đến là em đốt quai, thổi lửa vào chỗ đau rồi lấy tro đó xoa kỹ vào chỗ xưng, rồi xoa cả bên không sưng cho nó chắc ăn. Ngày đầu 4 lần, ngày thứ 2 – 3 lần, ngày thứ 3 nữa, cũng 3 lần là khỏi tiệt. Hiệu nghiệm như thần. Sau không mua được bị cũ nữa vì người ta dùng túi ny lông, túi giấy đi chợ.
Bài 3 là: Không có Bị cói, suýt thì chết đói cả nhà. Chợt nhớ lời Sư tổ BÙI QUỐC CHÂU “Sưng – Viêm -Tấy – nóng – đỏ trườm đá” Em nghĩ ngay đến QUAI BỊ chẳng qua là Viêm tuyến nước bọt do siêu vi trùng hay lây gây nên. Cứ trườm đá lạnh vào là hết, đúng bài của sư tổ nhé.
Tôi nói: – QUÁ CHUẨN luôn ! thế mày học Sư tổ Bùi Quốc Châu từ bao giờ thế ?
– Đâu có, em đọc từ bài “Học chữa bệnh” của “Lão bán nước đầu làng” đấy chứ “sưng, viêm, tấy đỏ, nóng sốt, chườm đá lạnh”.
Thế này nhé ! Bệnh nhân đến, em giã đá lạnh cho nát ra, rồi lấy cái khăn bọc vào. Lấy 1 cái liễn thật đẹp, chấm chấm vào đó rồi xoa lên má bệnh nhân. Cứ chấm rồi xoa, chấm rồi xoa (mỗi lần 15 – 20 giây) 4 – 5 lần hết bên này lại đến bên kia, giảm đau ngay lần đầu tiên. Ngày 4 – 5 lần như thế chỉ sau 3 – 4 ngày là khỏi.
– Sao lại phải chấm chấm vào cái liễn, thuốc gì trong đó ? – Cái này thì em phải học Bác “Khánh ba toác chữa bệnh đau bụng”. Bác bảo, giã đá ra, day, xoa vào chỗ sưng, đứa nào nó trả tiền. Cái lão “Bác Hùng Y” ngu nên thiên hạ, có thằng nào coi ra gì đâu. Bán nước còn không có khách. Em giải thích thế này: Đá lạnh làm da co lại, hở lỗ chân lông ra, vi lượng muối khoáng thấm sâu vào trong, diệt tất cả các Siêu vi khuẩn trong đó, mới khỏi được mà vi lượng thì nhìn thấy thế chó nào được. Nó đắt vì nhập của Australia, công nghệ siêu vi lượng tiên tiến, do các nhà khoa học hàng đầu thế giới mới hợp tác nghiên cứu được hơn 10 năm.
– Đúng là, con lậy bố ! nước nóng nó mới làm giãn lỗ chân lông, thoát khí độc, cặn bẩn, gây mụn trứng cá ra ngoài. Bố lại bảo co lại, hở lỗ chân lông ra, thì cũng đến chịu bố.
– Bác ơi ! Chúng nó biển hiệu to oành, 5 – 7 đời gia truyền, Lại thêm đệm mấy chữ PHÚC, chữ ĐỨC, chữ NHÂN… vào tên họ, thương hiệu, mà có đứa nào chữa được cho người ta đâu. Em LƯƠN lẹo tý thôi nhưng mà còn tốt bằng vạn lần chúng nó.
– Bão đang về rồi ông ạ, chém gió nó vừa vừa thôi. Có đứa nó không bị QUAI BỊ mà sưng mộng răng, viêm lợi, viêm tuyến nước bọt ông chữa thế liệu có được không ?
– Có ngay, có ngay ! cảnh giác với mọi chuyện gần xa, trong, ngoài, em bắt nó ngậm, súc miệng nước lá bàng (Bài “Chuyện cái lá bàng”) trong lúc trườm đá, chứ bác. Cái này thì siêu hiệu nghiệm rồi không phải là 100% mà 1.000 phần ngìn bác ạ. Tiền cứ gọi là thơm tho sạch sẽ nhất đấy bác.
– Hay quá ! chú truyền nghề cho anh được không ? dạo này anh cũng đói quá.
– Được ! Bác làm cái biển thật to, kiểu gì cũng phải có 1 trong các chữ: ĐƯỜNG – PHÚC – NHÂN – ĐỨC – THIỆN gì đó, mới lừa được thiên hạ.
– Anh thấy biển hiệu nhà chú có mấy chữ đấy đâu ?
– Em là người thật, việc thật, còn bác đi lừa, phải có chữ đấy, chúng nó mới tưởng thật. …
Đời tệ thế sao ai cũng bảo là mình không tử tế.

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác Hùng Y: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *