Trang chủ / Sức Khỏe / Bài thuốc chữa chảy máu cam của bác hùng y

Bài thuốc chữa chảy máu cam của bác hùng y

5/5 - (2 bình chọn)

Một mùa hanh lại về, da khô, nứt nẻ, người mốc thếch, gãi bằng thích thì thôi. Nhưng bệnh đó không chết được, chỉ xấu xí, như con khỉ rụng long, mà thôi. Biết tắm muối là hết.
Bệnh chẩy máu cam mới kinh

Cách đây vài năm, khi mới về chùa Linh Thông, mấy con chó ở đây, ai đến cũng nhâu nhâu vào, sủa ầm ầm như Tầu ô ăn buffet. Đi xa vừa về đến nhà, thầy chùa cho người đến tận nhà gọi dục cuống lên, đến ngay, đến ngay khẩn cấp, rất quan trọng. Đến nơi thấy mọi người đang xúm đen xúm đỏ quanh con chó. Con chó này hung hãn nhất chùa, đang nằm thoi thóp thở. Máu vương vãi khắp nơi. Nhìn nó máu mũi vẫn đang chẩy ra thành vũng, nghĩ bụng; ác giả, ác báo. Mày hung hãn, dọa nạt, cắn người lắm vào, chết quách đi cho mọi người sung sướng.

Thầy chùa la toáng lên: Nó sắp chết rồi, ông phải cứu nó ngay, nó mà chết thì trộm vào khênh cả chùa, đi không biết. Mấy bà vãi khi trước căm ghét nó là thế, mà giờ cũng sót xa tội nghiệp. Nó nhìn tôi như cầu cứu, như van lơn, như hứa hẹn; con không dọa, cắn con của ông nữa. Tôi bảo; Đơn giản hái một nắm lá tre, cho ít nước vào, đun sôi lên khoảng 15 – 30 phút, cho nó uống là cầm ngay. Buôn với thầy một lúc đã thấy các bà vãi, bê lên 1 nồi to, có dễ đến 5 lít nước, đang bốc hơi nghi ngút; Giời ơi ! là Giời ! các bà định làm lông nó hay sao, mà nhiều thế ? Múc ra 0,2 lít làm cho nguội, rồi đặt trước mặt nó: Uống đi, chẩy hết máu rồi, không biết mày có qua được không. Nó gắng gượng dậy, uống hết chỗ nước lá tre đó, rồi lại nằm. Khoảng một lúc sau, nó đứng thẳng lên, vươn người, vẫy đuôi, rồi bỏ đi. Gớm, cả chùa reo ầm lên: Sống rồi, qua được rồi, thầy sư là người hoan hỷ nhất.

Thì ra là thế đấy, ngay cả con vật, đáng ghét nhất, tai qua nạn khỏi, được sống, mọi người cũng vui mừng hoan hỷ.

Thầy ngồi bên trong, trước mặt là cái bàn, trên có cái nồi nước luộc lá tre tướng, đang còn nóng. Các vãi, cùng khách khứa, đứng vây bên ngoài. Thầy múc ra 1 cốc to, vừa thổi vừa uống, có vẻ rất khoan khoái. Thầy phán: Chó chẩy máu cam, uống được, thì người cũng uống được. Tôi cứ đến mùa hanh này, là lại hay bị chẩy máu cam đây. Thầy uống xong, đến lượt sư bác; Thầy cho con xin 1 cốc, con cũng hay bị chẩy máu cam. Thế rồi cái nồi gần 5 lít ấy được các bà vãi hoan hỷ, chia nhau uống hết sạch. Bà thì hay bị máu cam, bà thì mới bị cảm xong, người rất mệt mỏi. Một con chó ốm nặng, cả chùa lo lắng, giờ thì cả chùa lại râm ran,vui vẻ ồn ã.
2 năm đã trôi qua, hôm nay Sư thầy và các bà bỗng kể lại chuyện xưa: 2 năm nay, cả chó và nhà chùa, chẳng ai còn bị bệnh CHẨY MÁU CAM.
Chuyện chỉ có thế, Đáng lẽ chỉ cần viết:
Bệnh chẩy máu cam: Lấy 1 nắm lá tre tươi, khoảng 150 – 250g, luộc với 0,5 – 1,0 lít nước, cho sôi khoảng 15 – 20 phút, uống nước bỏ bã (lá tre). Làm 3 ngày, mỗi ngày 1 lần không quá 3 ngày là khỏi. Cũng có người sau thời gian bị lại thì lại uống lá tre. Có người hết đời cũng không bị lại.
Uống 3 ngày, 9 ngày hay nhiều hơn, hơn cũng chẳng sao.
Vậy mà hắn kể cả 1 câu chuyện dài dòng văn tự, nào chó nào vãi, nào chùa, nào sư, hồi hộp như ếch ộp, gặp ễnh ương. Trên đây là Bài thuốc chữa chảy máu cam của bác hùng y

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác Hùng Y: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *