Trang chủ / Sức Khỏe / CẢM NHẬP TÂM
CẢM NHẬP TÂM

CẢM NHẬP TÂM

Rate this post
Bỗng dưng mấy câu thơ cứ len lỏi vào trong đầu em:
Chiều nay… thương nhớ nhất chiều nay
Thoáng bóng em trong cốc rượu đầy
Tôi uống cả em và uống cả
Một trời quan tái, mấy cho say !”
Nguyễn Bính”.
Em hiểu mình đang nhớ vợ, và lũ con quay quắt dưới quê. Bịa ra bị đau bụng đi ngoài, nên xin nghỉ cả buổi chiều. Có lẽ mụ chủ sợ bị lây, nên đồng ý ngay tắp lự. Thế là em lại lên đường, với con tuấn mã, cà tàng, cà rỉ thân thương. Trong gió lộng, ù ù hai bên tai, em khoan khoái nhìn người ta đang gò lưng trên những chiếc xe đạp, mồ hôi ướt đầm vai áo, mà thấy hãnh diện, biết bao với đời.
Về là phải ghé ngay vào thăm; “Lão nhà quê” trà bồm, trém gió thành thần. Để nắm tin tức trong làng.
– Chết chửa sao chú lại xanh xao thế này ? vừa nhìn thấy em lão đã hốt hoảng.
– Em bị cảm, nhưng lâu rồi, cũng đỡ nhiều rồi.
Lão kéo em xuống ngồi gần, rót cho chén trà nóng vừa pha, để chiêu đãi thằng em công tác trên huyện (theo cách nói của lão).
Chờ cho em uống xong, rót thêm cho em chén nữa, lão mới thủng thẳng:
Có khi chú bị cảm nhập tâm cũng nên. Cảm nhập tâm là cảm đã thấm sâu vào trong cơ thể, cảm chồng cảm, là cảm cũ chưa khỏi hẳn, lại bị cảm mới, có khi hai ba lần cảm chồng lên nhau. Người rất mệt mỏi, khó chịu, rệu rã. Chạy chữa mãi, người vẫn lờ đờ, như ốm giả vờ, da xanh xám, quầng mắt thâm tối. Có người thì ho gió, ho khan, cứ nằm xuống là muốn ho, có người thì rất hay hắt hơi sổ mũi, cúm, hay đau bụng, hay đi ngoài, nhức đầu, mất ngủ, trí nhớ giảm sút …
Em bảo thế thì đầy người bị như thế:
Cái xóm trọ chúng em, toàn là người tứ xứ, lên làm thuê, chữa bệnh kinh niên, chạy thận, ung thư …
Lũ làm thuê như chúng em, luôn cố đến kiệt sức, ăn uống hà tiện, kham khổ, mong dành thêm chút tiền còm, gửi về quê, lo cho con cái ăn học, mong cho chúng nên người.
Môi trường sống chật trội, tạm bợ, nên việc không khí, cống rãnh, vệ sinh ô nhiễm, hôi hám, ô uế, bẩn thỉu là đương nhiên. Sức khỏe của chúng em, ngày càng kiệt quệ, không mắc đủ thứ bệnh mới là lạ. Bệnh nhân, ở cái xóm trọ này cũng thế, chữa mãi không khỏi.
Đa phần mệt mỏi, xanh xao, vàng vọt, rệu rạo, thân hình héo úa.
Cùng cảnh nghèo khổ, khốn khó, nên chúng em thường yêu thương, chân quý, giúp đỡ nhau. Giá mà có cách nào hỗ trợ, giúp đỡ họ thì phúc đức quá.
Mà mụ chủ mà em làm thuê, cũng bị như chúng em. Dù nhà mụ giầu có, vệ sinh sạch sẽ, thuốc tây, thầy giáo sư, tiến sỹ y khoa, có mà cả đống. Vậy mà con cái nhà mụ, cũng xanh, cũng ốm như giả vờ, đứa con gái thì rất hay bị vong nhập. Ông chồng ung thư giai đoạn cuối, cũng suốt ngày la hét, vật vã đau đớn, muốn chết mà không xong.
Lão thở dài đánh sượt một cái, rồi lại phán như mọi khi:
Cảm nhập tâm là nhiễm lạnh, nước mưa, thời tiết gió mùa, hàn khí, khí âm, nhà có người chết, đám ma. Cái đó nó có phân biệt giầu nghèo, sang hèn gì đâu. Sức khỏe yếu, thì vong thích là nhập vào, cơ thể đâu đủ mạnh, để đấy nó ra. Ung thư cũng thế, khi cơ thể không còn sức lực, oan gia trái chủ thêm cơ hội nhập vào, hành hạ báo thù, báo oán gây thêm bao đau đớn là vậy.
Anh cho chú công thức chữa tất cả các bệnh trên. Biết đâu chú có cơ hội, giúp ai đó, làm phúc cho con cháu, anh có khi cũng được thơm lây.
Bài này không bị sao, tắm cũng không sao, càng khỏe thêm, trẻ con người lớn đều dùng được. Người hay bị vong nhập, ma ám, nhiễm âm khí, nhất là bệnh nhân ung thư có hàng xóm chết, có đám ma đi qua nhà, bị người đi đám ma về đến thăm, ăn phải đồ cúng, đồ lạnh … đều có kết quả làm cho người ấm lên.
Bài nó đơn giản lắm:
5 đến 7 vỏ bưởi (khô, tươi đều được) + 7 – 9 cây sả đập dập + 5 lít nước, (Nếu thêm được 200g ngải cứu khô, hoặc 200g gừng càng tốt) cho tất cả vào nồi đun sôi nhỏ lửa 20 – 30 phút. Lấy ra một cốc khoảng 50 – 70ml vừa thổi vừa uống cho nóng ấm đẩy hàn khí từ trong ra. cho thêm 200g muối vào nồi, ngoáy cho đều lên là được.
Bạn có thể:
Trùm chăn xông kiểu xưa, bà và mẹ vẫn xông. Cố ngồi được 7 – 10 phút cho ra nhiều mồ hôi.
Nghỉ 1 – 2h, quấn khăn dầy kị gió, luôn lau khô mồ hôi, nếu nó vẫn ra.
Sau khi thấy hoàn toàn hết mệt (Mồ hôi ra nhiều thì có thể gây nên thoát dương, tắm tiếp ngay, có thể ra nhiều quá, làm suy kiệt sức khỏe).
(Sau nghỉ 1 – 2h) Pha thêm 3 – 5 lít nước, cho vừa ấm. Dùng nước này tắm thật kỹ, dùng khăn dấp nước, kỳ cọ nhiều lần, cho nước ngấm sâu, ngấm kỹ vào trong da thịt, nhất là lưng trên, vùng phổi. Tắm xong lau khô người, không tráng lại nước thường.
Với trẻ con, Người quá yếu mệt, mỏi THÌ KHÔNG CẦN XÔNG, chỉ cần tắm kỹ là được. Nếu xông cũng không được xông quá 2 lần và 2 lần này cách nhau tối thiểu 1 ngày.
Lưu ý: Nếu mồ hôi vẫn tiếp tục ra, thì phải lau khô, lau khô tiếp, thay quần áo khác. Không để mồ hôi ướt áo, ngấm ngược lại vào trong, làm cho cảm trở lại.
Có thể tắm (mà không cần xông hơi) mỗi ngày 1 lần, Nhưng không quá 3 ngày liên tiếp.
Nếu bị nặng, cách 1 – 2 ngày tắm/lần nếu bị nhẹ. Làm được 7 đến 9 lần, thì cảm sâu mấy cũng hết. Người ấm khỏe mạnh lên, thì đương nhiên các bệnh tự hết, hết ho, hết đau đầu, ngủ ngon, vong nhập, ma ám. Đầy hơi, trướng bụng, ăn không tiêu đau đớn, vật vã của bệnh nhân ung thư, cũng giảm rất nhiều.
Công thức tắm chuẩn: 3 lần đầu, mỗi ngày tắm 1 lần. 3 lần tiếp theo cách 1 ngày tắm 1 lần. 3 lần thứ 3, cách 2 – 3 ngày tắm 1 lần.

Cách 2 là Quế hãm nước sôi:

Lấy mấy miếng quế khoảng 30 – 50 – 70g, tùy loại chất lượng cao thấp, cạo hoặc dùng nắm bùi nhùi thép, (dùng để đánh xong nồi) làm sạch trong ngoài vỏ quế, đập ra làm dễ sạch hơn. Dùng một phích giữ nhiệt, khoảng 1,2 đến 1,5 lít. Thả quế vào tráng nước sôi cả quế và bình, rồi đổ đi. Đổ nước vừa đun sôi vào hãm, uống thay nước lọc cả ngày (đến chiều là phải hết). Mỗi ngày làm một bình như thế, và uống trong vòng 3 ngày. Không nên uống nhiều ngày liền, vì nóng và dễ bị đi kiết. Nếu muốn uống thêm, thì nghỉ 2 – 3 ngày, lại uống tiếp.
Trong 3 ngày nghỉ đó, có thể áp dụng bài thuốc với gừng, Thận ấm, có tác dụng, khỏi thêm nhiều bệnh khác.
Nhiều người áp dụng cùng lúc cả hai phương pháp, Tắm vỏ bưởi, sả cho ấm nóng từ bên ngoài vào, Uống nước Quế cho ấm nóng từ bên trong ra. Gọi là: Xong kiếm, hợp bích, tiêu diệt con ma lạnh, đã ngấm sâu vào trong thân thể lâu ngày. Ngay cả những người hay bị vong nhập, yếu đuối mắc các căn bệnh kinh niên, ung thư gia đoạn cuối, nhiễm hàn khí, tà khí, âm khí, cũng khỏe lên rất nhiều.
Lúc này, muốn béo khỏe, hồng hào chỉ việc làm thêm đầy đủ cả 3 mục bài VIÊM GAN B GAN C là được.
Đấy các bác cứ bảo tại sao em lại yêu cái quê mùa, lạc hậu, của làng thôn em đến thế. Yêu như yêu mụ vợ già, đưa bao nhiêu tiền cũng hết, về với mụ, về với quê hương, là lòng lại thấy thanh thản, ung dung tự tại, lạ thường.
Ngày mai em sẽ đi thu thập vỏ bưởi tươi, khô của cả làng, xin thêm nhiều nhiều cây sả nữa, cho xóm trọ nghèo trên huyện.
Ôi em cứ hình dung, tất cả những con người khốn khó, quanh em, không còn xanh xao, mệt mỏi, dật dờ đau ốm nữa. Không phải lo lắng đến tiền thuốc men, chạy chữa những căn bệnh kinh niên, phát sinh ra từ Cảm nhập tâm.
Ai cũng khỏe mạnh bình an, kiếm thêm được việc làm, thêm thu nhập cho cái tổ ấm riêng của mỗi nhà.
Chào Lão nhà quê, cám ơn lão, em về với bu nó đây. Chắc một ngày nào đó bu nó sẽ tự hào, khi thấy cả xóm trọ yêu quý em, nhờ cáí bài thuốc mộc mạc trà bồm của Lão.
Còn gia đình mụ chủ em thực sự không biết, có nên nói cho mụ biết bài thuốc này không. Sợ mụ lại mắng: Móc cống không xong, lại đòi dậy khôn cho đời.
Lưu ý: Nếu tắm vỏ bưởi, sả, uống nước quế bị nóng trong, táo bón, kiết ly, đi ngoài phân sống chỉ việc làm thêm bài CHỮA BỆNH KIẾT LỴ và bài CÁCH UỐNG BỘT SẮN DÂY HIỆU QUẢ là lại bình thường.
Tìm đọc thêm bài: NAM DƯỢC BÁC HÙNG Y, để biết chữa các bệnh khác.
Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *