Trang chủ / Sức Khỏe / CẢM NẮNG – SAY NẮNG – BỆNH ĐẬU LÀO

CẢM NẮNG – SAY NẮNG – BỆNH ĐẬU LÀO

Rate this post

CẢM NẮNG – SAY NẮNG – BỆNH ĐẬU LÀO
Bài thuốc “dân ngoan”, cho những ngày nắng nóng

Đi nắng, làm việc trong môi trường nắng nóng, ra nhiều mồ hôi, người mệt mỏi như rũ ra, mất nước, đầu đau như búa bổ. Có bệnh nhân thấy rét lạnh, đắp chăn, mà người vẫn dính ướt mồ hôi. Đó là cảm nóng, say nắng. Có người sau đó bị mồ hôi thấm ngược vào trong, gây cảm lạnh. Vậy hãy chữa cảm nóng trước, rồi mới chữa cảm lạnh.
Dân ngoan xưa, chữa cảm nắng bằng cách sau:
Lấy 0,5kg khoai lang vỏ đỏ giã nát cho nước vào đánh nhuyễn rồi vắt lấy nước uống. có thể cho thêm chút muối. Khỏi nhanh và hiệu quả bất ngờ.
Hoặc 0,5kg khoai lang vỏ đỏ cắt nhỏ + 0,5 lít nước + 2g muối cho vào máy xay sinh tố xay nát, rồi lọc lấy nước cho bệnh nhân uống.
Năm 2007 Ông chủ tịch tập đoàn Ninh Bình bị ốm, đã nằm bẹp 2 tháng, không dậy được. Các giáo sư, bác sỹ, thầy lang nổi tiếng, đến chăm sóc đại gia hòng kiếm chút ân công, nhưng bệnh không thuyên giảm, lại ngày càng nặng.
Một gã tay ngang từ Hà Nội xuống thăm ông, thấy Ông đắp chăn kêu lạnh, mà người vẫn ướt mồ hôi. Gã khẳng định Ông bị cảm nóng trước, sau đó mới bị chồng cảm lạnh lên, dân gian gọi là bệnh “Đậu lào”. Vậy chữa cảm nóng trước. Gã lấy mấy củ khoai lang vỏ đỏ rửa sạch, nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài; 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc + 2g muối cho vào máy, xay nát, rồi chắt lọc lấy nước cho ông uống. 2h sau Ông dậy, đi xuống nhà chửi bới toán loạn. Cả lũ ngu, chữa sai để ông mất bao nhiêu việc, bao nhiêu thời gian. Và nhất là chửi gã tay ngang thậm tệ, vì sao, đến bây giờ mày mới đến chữa bệnh cho tao.
Gã tay ngang, sợ quá chạy mất. Hình như vẫn để lại đôi dép tổ ong, ở nhà ông ấy.
Nếu bạn gặp người say nắng. hoặc mệt mỏi, đau dầu nhức mỏi, mê mệt trong những ngày nắng nóng này.
Hãy nghĩ ngay đến CẢM NẮNG SAY NẮNG VÀ KHOAI LANG VỎ ĐỎ.
BỆNH ĐẬU LÀO chính là do cảm nắng, rồi bị cảm lạnh. Hoặc cảm nóng mà tưởng là cảm lạnh, chữa ngược, gây bệnh càng trầm trọng, mê mệt khốn nạn thêm.
Vì vậy hãy cho uống nước khoai lang sống.
Khoai lang vỏ đỏ ruột trắng là tốt nhất, (nếu không có dùng khoai vỏ đỏ ruột mầu khác cũng có thể được) rửa sạch, nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài, (cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay). 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc + 2g muối cho vào máy, xay nát, rồi chắt lọc lấy nước cho uống. Bị rất nặng có thể cho uống 2 lần cách nhau 6 đến 8h. Sau đó 6 – 8 có thể chữa cảm lạnh là cạo gió, xông hơi… Áp dụng bài “Cảm nhập tâm, cảm sâu”…
Nếu không bị cảm nắng, say nắng uống nước khoai lang sống thì sẽ bị tốn tiền mua khoai, mua muối và hao mòn máy xay.
Vì vậy hãy cân nhắc, mua nửa ký khoai và 2 gam muối, có làm cả nhà đói khổ không nhé.

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác Hùng Y: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *