Trang chủ / Sức Khỏe / CÁCH TRỊ NHIỆT MIỆNG HIỆU QUẢ

CÁCH TRỊ NHIỆT MIỆNG HIỆU QUẢ

Rate this post

Mình xin kể câu chuyện của bản thân để các bạn tham khảo về cách chữa nhiệt miệng cực kỳ đơn giản và hiệu quả!
Lão chồng nhìn mình rất khoái chí vì lúc nào lão cũng nói mình là tham ăn, điên hết cả người! Không hiểu sao mình có ăn uống gì nhiều kia chứ mấy hôm đi Vũng Tầu mình chỉ ăn đồ biển và các loại thịt thú rừng và uống rượu, vì bên đối tác chiêu đãi nhiều quá mà từ chối thì ngại! Trong này họ ăn cay thật, không thích cũng phải cố nếu không họ lại bảo mình không biết ăn chơi. Há mồm ra trước gương, tội cho cái miệng lở toe, lở toét, chưa kể một đống mụn nước đang chuẩn bị vỡ lở ra tiếp. Thôi quyết định chiều nay nhịn một bữa. Đúng 4h chiều tay giám đốc trẻ và rất đẹp trai giọng ngọt ngào đon đả: Chị Hai ! chiều nay tụi em chiêu đãi toàn những hải sản quý hiếm chị chuẩn bị tinh thần nghe. Mình nói: “anh nhìn tôi mồm miệng này ăn sao được”. Gã nhìn tôi rồi nói “chuyện nhỏ chị để em lo”. Lát sau gã đi vào với 2 quả cà dái dê mầu tím loại dài dài. Gã cười rất bí hiểm: “Chị Hai chờ chút xíu nghen”. Lát sau gã bưng cho tôi một bát nước còn nóng và bắt tôi uống ngay, uống hết. Tôi ngoan ngoãn uống hết mà không thắc mắc gì. Đến 6h chiều gã quay lại đón vợ chồng tôi, gã nói: “chị xem đã hết đau nhức chưa? Tự nhiên lúc này tôi mới để ý bệnh nhiệt miệng của tôi đã giảm tới 70 – 80%.
Từ đấy mấy mẹ con tôi mỗi khi bị lở mồm, nhiệt miệng tôi lại lấy 2 trái cà dái dê cắt lát mỏng luộc với 1 tô nước 0,3 – 0,35 lít nước, chừng 20 phút. Để còn nóng ấm thì uống hết. Tốt nhất uống vào buổi chiều, l2 – 3h sau, lại vô tư ăn uống. 
Có lần bà bác, hơn 70 tuổi, ở quê lên, than thở bị lở mồm, đến mức thành chai, nấm trong mồm, đã 3 năm nay. Đi khắp các viện, các thầy lang, mà không khỏi. Ăn uống rất khó khăn, nóng, cay, mặn, cũng đau đớn. Tôi dặn bác phải 6 quả cà dái dê (cà tím dài) chia 3 lần. Mỗi ngày luộc 2 quả vào buổi chiều, và mỗi khi lên giường đi ngủ, ngậm một thìa mật ong để khi ngủ, mơ thấy những điều ngọt ngào. Chả hiểu Bác làm thế nào, chưa đầy một tuần đã gọi điện, hẹn tôi; hôm nào lên, bác cháu mình đi đánh chén, một bữa trả thù đời.

Tôi truyền bá khắp làng. Cả làng tôi, bây giờ múp míp, vì không có cơ hội giảm ăn, mỗi khi lở mồm, nhiệt miệng.
Một người am hiểu về thảo dược khi biết câu chuyện này giải thích thêm: nước luộc cà tím dài, công dụng chữa nhiễm siêu vi đường miệng, mật ong có tác dụng thông kinh hoạt lạc và trị nấm rất tốt. Tôi chả biết có đúng không nhưng cứ chép ra đây hầu các bạn !
Có đứa ác miệng, bảo em quảng cáo, bán cà dái dê. Chúng nó chỉ cần, súc miệng, nước lá bàng, hoặc dầu dừa ngày 4 – 6 lần cũng khỏi.
Cà nhà em, để em ăn dần, chứ ngu gì mà bán cho chúng nó. Đứa nào âm mưu mượn dùng thử, em còn chém cho bay thủ nữa là.

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *