Trang chủ / Sức Khỏe / Bột protein thực vật có những tác dụng gì?
protein thực vật herba soul

Bột protein thực vật có những tác dụng gì?

Rate this post

Trong khoa học, bột đạm thực vật được gọi là bột protein không đầy đủ, bởi nó thiếu một hoặc nhiều axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, lượng axit amin này có thể bổ sung thêm bằng cách kết hợp các loại thực vật với nhau.

Protein thực vật với hàm lượng chất béo thấp, ít cholesterol được coi là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho tim mạch. Các loại thực vật đầu bảng về protein là đậu xanh, đậu phụ, đậu nành, vừng, hạt hướng dương, rau xanh.

Một chế độ ăn khỏe mạnh đòi hỏi chúng ta đảm bảo hàm lượng protein thiết yếu mà không có thêm chất béo và cholesterol. Bởi vậy, cân bằng đạm thực vật và động vật đang được khuyến khích cho một chế độ ăn khỏe mạnh.

Protein là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu với chúng ta bài, hãy cùng Herba Soul cùng tìm hiểu về protein thực vật và những tác dụng của nó

Protein hay còn gọi là chất đạm: là thành phần chủ yếu cấu tạo nên các tế bào và màng tế bào, có vai trò điều tiết các hoạt động sống diễn ra trong cơ thể người, nhờ đó mà cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Yếu tố cấu thành nên cơ thể như cơ, da, xương hay cơ quan nội tạng phần lớn đều được tạo nên từ Protein. Mỗi ngày, mỗi người chúng ta cần cung cấp khoảng 1,25gr Protein/1kg thể trọng để cơ thể hoạt động khỏe mạnh, quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi.

Tìm hiểu về bột protein thực vật

Bột protein thực vật là nguồn protein tổng hợp từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật như tảo, gạo hoặc các loại đậu, các loại hạt…

Có ba dạng phổ biến:

1. Protein nguyên thể: Được sản xuất bằng cách chiết xuất protein hoàn toàn từ thực phẩm bằng nhiệt và axit hoặc enzym. Chúng thường chứa khoảng 60-80% protein, phần còn lại là 20-30% calo từ chất béo và carbohyrates (carb).

2. Protein phân tách: Chúng đi qua một bước lọc khác để loại bỏ chất béo và carb, cho đến khi tổng hợp protein. Bột protein phân tách có chứa khoảng 90-95% protein.

3. Protein thủy phân: Chúng được sản xuất bằng cách làm nóng axit hoặc enzyme hơn nữa, làm phá vỡ liên kết giữa các axit amin. Điều này cho phép cơ thể hấp thụ hợp chất nhanh hơn, và cơ tiếp nhận chúng dễ dàng hơn.

Sản phẩm thủy phân có thể làm tăng nồng độ insulin hơn các dạng khác

Một số loại bột cũng được bổ sung vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải ai cũng hưởng lợi ích từ việc dùng thực phẩm chức năng. Nếu chế độ ăn uống của bạn đã giàu nguồn protein tốt thì sẽ khó nhận ra sự khác biệt khi dùng bột protein.

Bột protein thực vật cũng có thể mang lại lợi ích cho những người gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu protein của cơ thể chỉ bằng thực phẩm, chẳng hạn như bệnh, người già và một số người ăn chay hay ăn chay trường.

Sản phẩm Đạm thực vật Herba Soul được được tinh chế từ 5 loại hạt: Hạt sen, đỗ tương, đỗ xanh, đỗ trắng và gạo. Chứa đầy đủ 9 loại acid amin mà cơ thể không tổng hợp được, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin cần thiết nhất cho cơ thể.

protein thực vật herba soul

Đặt mua sản phẩm đạm thực vật

– Đạm Thực Vật – Hộp 450G tại: https://shop.herbasoul.vn/san-pham/dam-thuc-vat-herbasoul/
– Đạm Thực Vật – Túi 100G tại: https://shop.herbasoul.vn/san-pham/dam-thuc-vat-herba-soul-goi-100g/
Herba Soul đang triển khai combo mua 5 tặng 1 áp dụng cho cả 2 quy cách hộp 450G và gói 100G.
Liên hệ Hotline 0936259369 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *