Trang chủ / Sống Đẹp / BÀI KHẤN NGÀY 30 TẾT

BÀI KHẤN NGÀY 30 TẾT

Rate this post

Đón ông Công, ông Táo và gia tiên, tiền tổ, về ăn tết, với con, cháu. Làm trưa hay chiều đều được.
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Các Quan nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.
Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.
Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.
Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật thích ca mâu ni, giáo chủ cõi cực lạc sa bà như lai – con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu Chuẩn Đề quan thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.
Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.
Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh chúng vị tiền.
Con xin cung thỉnh các vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.
Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân, Táo công muôn vàn chư vị thân linh, đang cai quản nơi này…(Địa chỉ nhà mình).
Con xin cung thỉnh đức thánh tổ dòng họ bố hoặc (Nhà chồng) … Bà cô tổ dòng họ…, các cụ tổ tiên hai bên nội ngoại, các hội đồng bà cô, ông mãnh, các vong linh, hương hồn dòng họ ……, các cô bé đỏ cậu bé đỏ.
Hôm nay nhân ngày 30 tháng chạp, đón ông Công, ông Táo và gia tiên tiền tổ, các vong linh, các hương hồn của dòng họ … được về ăn tết với chúng con.
Chúng con: (họ tên chồng, vợ rồi đến các con …)
Có nén hương, cùng hoa thơm, quả ngọt, bánh, kẹo, trầu cau, thuốc lá … mâm cơm đạm bạc với lòng thành kính dâng lên Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng. cùng gia tiên tiền tổ, các vong linh hương hồn dòng họ …
Xin được đón ông Công, ông Táo từ Trời trở về với chúng con được an lành ….
Xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng, phù hộ độ trì cho các vong linh, hương hồn, các cô bé đỏ, cậu bé đỏ, của dòng họ chúng con, sớm được siêu thoát, sớm được quay trở lại làm kiếp người, có thên có xác để tu lên thành tiên. Thành Phật.
Xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng, cùng gia tiên, tiền tổ, các vong linh, hương hồn của dòng họ … Phù hộ độ trì cho chúng con, được âm phù, dương trợ, được trên kính ! dưới nhường ! được bạn bè người thân giúp đỡ, để công việc được thuận buồm xuôi gió. Cho chúng con Nhà cửa yên ấm, bình an, vợ chồng hạnh phúc, các con các cháu khỏe mạnh. Có lộc, có tài, có điều kiện, có phương tiện, để làm phúc làm thiện,tích phúc, tích đức, tích thiện cho đời này, đời sau.
Lễ mọn lòng thành xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng chấp lễ, chấp lời cầu xin thỉnh nguyện của chúng con.
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Từ gợi ý này các bạn có thể thêm, bớt, sáng tác cho hay, cho ý nghĩa. Chép bài khấn, đọc 3 lần, rồi đặt lên mâm tiền vàng, để khi hóa, thì hóa cùng, như tờ sớ. Nhớ đề rõ tên, dòng họ).
Lưu ý: Khi gần hết hương là phải hóa vàng, mã…. Hết hương mới hóa, là các ngài không nhận được (Nguyên tắc thắp hương lên, các ngài và gia tiên được về, hết hương là phải đi).
Có thầy nói: – Từ ngày 30, đến hết ngày mùng 5, tết bạn có thể hóa vàng vào giờ nào cũng được, vì ngày tết Quan nhà Trời không đi tuần vào giờ Ngọ.
Có người lại nói: Một năm 360 ngày lẩn trốn vào giờ Ngọ, nên bây giờ vẫn trốn, vì sợ quen rồi.
Nam giới lên hương và đọc bài khấn. Nhà nào không có đàn ông, hoặc đàn ông vắng nhà, thì trước khi đọc bài khấn, phải nói rõ lý do tại sao, rồi mới đước đọc bài khấn. Không nên tự tiện, coi thường, mà bị phạt.

Bạn xem thêm các bài thuốc khác của bác Hùng Y: Tại Đây

Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Bài viết sưu tầm tại Fanpage: Vi Diệu Nam dược – Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *