Trang chủ / Tin Tức / Asian Cup 2019 tổ chức ở đâu, khi nào và có bao nhiêu đội?

Asian Cup 2019 tổ chức ở đâu, khi nào và có bao nhiêu đội?

Rate this post

Asian Cup 2019 tổ chức ở đâu, khi nào và có bao nhiêu đội?

Cùng tìm hiểu về giải bóng đá Asian Cup 2019 sắp diễn ra nhé. Vòng chung kết Asian Cup 2019 (cúp bóng đá châu Á) là giải đấu bóng đá châu Á do AFC tổ chức 4 năm một lần

Asian Cup là gì?

Asian Cup là giải đấu của các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á, do AFC tổ chức theo định kỳ 4 năm một lần. Giải diễn ra lần đầu tiên vào năm 1956 tại Hong Kong với sự tham dự của 4 đội, đội vô địch đầu tiên là Hàn Quốc. Tính đến nay, Nhật Bản đang nắm giữ kỷ lục vô địch với 4 lần vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011.

Địa điểm tổ chức Asian Cup 2019

– Thời gian: Từ 5/1/2019 đến 1/2/2019.

– Địa điểm: UAE

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu khá khó tại Asian Cup 2019

– Những điểm đặc biệt nổi bật tại giải bóng đa Asian Cup 2019

Đây là lần đầu tiên AFC quyết định nâng số đội từ 16 lên 24. Vòng loại Asian Cup 2019 kết thúc đã xác định được 24 đội giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019 gồm: Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Saudi Arabia, Australia, Uzbekistan, Iran, Syria, Iraq, Trung Quốc, Palestine, Oman, Ấn Độ, Lebanon, Turkmenistan, Jordan, Bahrain, Việt Nam, Kyrgyzstan, Triều Tiên, Philippines, Yemen và chủ nhà UAE.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu tại giải bóng đá Asian Cup 2019

Sau hơn 10 năm, đội tuyển Việt Nam mới lại được tham dự VCK Asian Cup. Năm 2007, Việt Nam cùng Indonesia, Malaysia và Thái Lan làm chủ nhà của giải đấu. Sau năm 2007, AFC tổ chức bốc thăm phân nhóm dựa trên BXH FIFA thay vì thành tích ở giải trước đó, quy định này được duy trì cho tới hiện tại.

Thay đổi đáng chú ý

Ủy ban Điều hành LĐBĐ Châu Á đã phê duyệt những đề xuất chỉnh sửa Luật thi đấu đối với các giải đấu quốc tế cấp độ đội tuyển quốc gia của AFC được công bố bởi Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB).

Một trong những điểm chỉnh sửa đáng chú ý nhất đó chính là việc đội tuyển tham dự các giải đấu quốc tế của AFC sẽ được quyền thay đổi cầu thủ thứ 4 trong thời gian hai đội thi đấu hiệp phụ. Điều này sẽ đảm bảo tính hấp dẫn của trận đấu và tính công bằng cho các đội bóng thi đấu khi tổng thời gian thi đấu gồm cả hiệp phụ là 120 phút.

Sau khi được sự chấp thuận của FIFA và Hiệp hội Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) cùng sự tham vấn của các Ban kiểm soát và trọng tài AFC, Ban chấp hành AFC đã quyết định việc đưa VAR vào sử dụng tại Asian Cup 2019.

Bảng đấu Asian Cup 2019:

Bảng A: Bahrain, Ấn Độ, Thái Lan, UAE

Bảng B: Jordan, Palestine, Syria, Úc

Bảng C: Philippines, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Hàn Quốc

Bảng D: Yemen, Việt Nam, Iraq, Iran

Bảng E: Triều Tiên, Lebanon, Qatar, Saudi Arabia

Bảng F: Turkmenistan, Oman, Uzbekistan, Nhật Bản

Thể thức thi đấu

24 đội được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Sau lượt trận vòng bảng, chọn ra 12 đội nhất và nhì ở 6 bảng. Ngoài ra, 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ được đi tiếp vào vòng 1/8.

Các đội vào vòng 1/8 sẽ thi đấu tranh vé vào tứ kết, bán kết và chung kết.

Xem thêm Lịch thi đấu của các đội bóng tại giải bóng đá Asian Cup 2019 tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *