Trang chủ / Sức Khỏe / 4 cách chữa mỏi mắt hiệu quả tại nhà khi làm việc căng thẳng dành cho dân văn phòng

4 cách chữa mỏi mắt hiệu quả tại nhà khi làm việc căng thẳng dành cho dân văn phòng

Rate this post

4 cách chữa mỏi mắt hiệu quả tại nhà khi làm việc căng thẳng dành cho dân văn phòng

Khi ngồi làm việc lâu trên máy vi tính hoặc ngồi làm việc tập trung dẫn đến mắt bị nhức mỏi, cay mắt, mờ mắt, hoa mắt, nặng hơn nữa dẫn đến chóng mặt, đau đầu…thì bạn cần phải nghỉ ngơi thư giãn ngay lập tức, tránh ảnh hưởng đến đôi mắt

Những dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng mỏi mắt là gì?

Một số triệu chứng nhức mỏi mắt bao gồm:

Mắt đau hoặc kích thích;
Khó tập trung;
Mắt khô hoặc chảy nước;
Mắt mờ hoặc nhìn thấy hai hình;
Mắt nhạy cảm với ánh sáng;
Cổ, vai hoặc lưng đau.
Bên cạnh đó, mỏi mắt không gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc kéo dài, nhưng có thể nặng hơn, gây khó chịu và khiến bạn mệt mỏi và giảm khả năng tập trung.

Có thể có một số triệu chứng không được liệt kê ở trên. Nếu bạn có bất cứ quan tâm nào về các triệu chứng, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ

Sau đây là 4 cách chữa mỏi mắt hiệu quả khi bạn thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính và điện thoại, hoặc làm việc cường độ cao

Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Màn hình máy tính cần được điều chỉnh ở vị trí phù hợp: cách mắt 50-60 cm và tâm màn hình thấp hơn mắt từ 10 – 20 cm, bàn phím nên đặt cách mắt 30-40 cm. Với smartphone, khoảng cách tốt nhất từ mắt đến màn hình điện thoại là khoảng 30-40 cm. Cách đơn giản là dùng tay để đo khoảng cách, mỗi gang tay người lớn ước chừng 20 cm.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo bàn làm việc có ánh sáng vừa đủ, tắt bớt đèn trên trần nhà nếu quá sáng chói. Nếu quá tối thì nên dùng thêm đèn bàn có chụp, đặt đèn tại vị trí sao cho ánh đèn không phản chiếu lên màn hình.

Hạn chế ánh sáng xanh tác động lên mắt

Sử dụng tấm phim chống chói cho màn hình là việc nên làm nếu phải sử dụng máy tính thường xuyên. Tấm phim này có thể dán trực tiếp hoặc lắp thêm lên phía trước màn hình.

Bạn cũng có thể cài và sử dụng các phần mềm giảm bớt tác hại từ ánh sáng xanh như: F.lux trên máy tính, Twilight trên các thiết bị Androi và Night Shift trên các thiết bị IOS.

Bên cạnh đó, nên sử dụng cỡ chữ lớn khi soạn thảo văn bản, thường xuyên lau bụi bẩn trên màn hình để tăng độ sắc nét của chữ.

Luyện tập thể dục cho mắt Chớp mắt, áp dụng quy tắc đặc biệt 20:20:20

Khi làm việc với máy tính, điện thoại tập trung quá lâu vào màn hình khiến chúng ta quên chớp mắt, dẫn đến mắt bị khô, căng tức, rối loạn điều tiết mắt. Cần chú ý chớp mắt thường xuyên hơn, áp dụng quy tắc đặc biệt 20:20:20 (sau mỗi 20 phút làm việc, nhìn ra xa 20 feet (6m) trong khoảng thời gian 20s).

Sau mỗi 1-2 giờ làm việc bằng máy tính, bạn cũng nên nghỉ ngơi 10-15 phút. Khi nghỉ nên cho mắt nhìn ra xa, nhìn vào cây xanh, mát xa nhẹ nhàng vùng mi mắt và thư giãn.

Đến các cơ sở ý tế thăm khám mắt 1-2 lần/năm

Bất kể bạn dùng máy tính, điện thoại di động ở mức nào vẫn nên chủ động đi khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để kiểm tra tình trạng thị lực và sớm có biện pháp phòng ngừa. Với những người mắc các tật khúc xạ hoặc suy giảm thị lực, cần kiểm tra mắt mỗi 6 tháng để điều chỉnh độ kính phù hợp cũng như đề phòng các bệnh lý mắt nguy hiểm như thoái hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể có thể xảy ra.

Tóm lại, nếu không thể không dùng máy tính, điện thoại… cho nhu cầu công việc, giải trí hàng ngày thì mỗi người cần chủ động bảo vệ mắt bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, đặc biệt là bổ sung các dưỡng chất giúp mắt sáng khỏe từ bên trong, chống lại tác hại từ ánh sáng xanh như Broccophane đã được nghiên cứu khoa học chứng minh. Đây chính là giải pháp hiệu quả và bền vững nhất để mắt hết mờ, mỏi, khô, nhức do tác động của ánh sáng xanh gây hại.

Ngoài ra bạn cần Bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ 2 bộ phận dễ bị tàn phá nhất của mắt Võng mạc và thủy tinh thể bằng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Viên Sáng Mắt Gac IQ do công ty dược Ngân Hà sản Xuất là 1 sự chựa chọn hoàn hảo cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *